ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เห็ดรวมมิตรผัดฉ่า

คลังอาหารจานด่วน กระทะร้อนๆ ผัดๆ คลุกๆ เดี๋ยวเดียวก็ได้อาหารจานอร่อย

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » จันทร์ มิ.ย. 26, 2006 12:28 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0066'>เห็ดรวมมิตรผัดฉ่า โดย... ซัมเมอร์</span></span>

วันนี้ว่างทั้งวัน เข้ามาส่งการบ้านแล้วก็ขอโพสต์สูตรด้วยเลยก็แล้วกัน จริงๆไม่ได้เก่งกาจอะไรหรอกค่ะเรื่องทำอาหารเนี่ย(แต่ขยันโพสต์จริงๆ) ผัดๆ ทอดๆ อย่างเก่งก็ออกมาอย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ วันนี้ขอเสนอเมนู เห็ดรวมมิตรผัดฉ่า อาหารจานสุขภาพค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » จันทร์ มิ.ย. 26, 2006 12:28 pm

เครื่องปรุง

◊ เห็ดแชมปิญอง เห็ดหูหนูแช่น้ำ เห็ดหอมแช่น้ำ รวมกัน ๑ ถ้วย
◊ พริกขี้หนูแห้ง ๕-๑๐ เม็ด
◊ กระเทียมสับ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกขี้หนูแดงทุบพอแตก ๑๐ เม็ด
◊ ตะไคร้หั่นแฉลบบางๆ ๑๐ ชิ้น
◊ ใบมะกรูดฉีก ๒-๓ ใบ
◊ พริกไทยอ่อนตัดสั้น ๑ นิ้ว ๑/๔ ถ้วย
◊ ใบโหระพา ๑/๒ ถ้วย
◊ ซีอิ๊วขาว ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกไทยป่น ๑/๒ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ หั่นเห็ดทั้งหมดเป็นชิ้นเล็กๆ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » จันทร์ มิ.ย. 26, 2006 12:37 pm

เตรียมเครื่องปรุงทั้งหมด

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » จันทร์ มิ.ย. 26, 2006 12:39 pm

จากนั้นตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม พอได้กลิ่นกระทุ้งคลุ้งก็ใส่เครื่องทั้งหมดตามลงไปยกเว้นใบกะเพรา

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » จันทร์ มิ.ย. 26, 2006 12:43 pm

ถึงตอนนี้เร่งไฟให้แรงขึ้น ใส่เห็ดที่สุกยากคือเห็ดหอมและเห็ดหูหนูลงไปก่อนค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » จันทร์ มิ.ย. 26, 2006 12:48 pm

พอสองเห็ดใกล้สุก ใส่เห็ดแชมปิญองลงไปค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » พุธ มิ.ย. 28, 2006 12:32 pm

ผัดเห็ดแชมปิญองพอสลดก็ใส่ซีอิ๊วขาวและพริกไทย ไม่ใส่น้ำตาลค่ะ เพราะจะทำให้เสียรส ผัดเร็วๆถ้าแห้งไปเติมน้ำลงไปนิดหน่อย จากนั้นใส่ใบกะเพรา คนให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน หุงข้าวร้อนๆตักราดลงไปทานได้เลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am


ย้อนกลับไปยัง จานผัด และกระทะร้อน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน