ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

กระทิงคลุกฝุ่น (เนื้อผัดน้ำมันหอย) (D)

คลังอาหารจานด่วน กระทะร้อนๆ ผัดๆ คลุกๆ เดี๋ยวเดียวก็ได้อาหารจานอร่อย

โพสต์โดย cake » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 1:04 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0066'>กระทิงคลุกฝุ่น (เนื้อผัดน้ำมันหอย) โดย… เมย์</span></span>

เครื่องปรุง

◊ เนื้อ
◊ พริกหวานสีแดง เขียว (Bell Pepper)
◊ ซีอิ๊วขาว
◊ น้ำมันหอย
◊ แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด
◊ พริกไทยป่น
◊ น้ำตาลทราย
◊ น้ำมันพืช
◊ กระเทียม
◊ น้ำเปล่า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 1:09 pm

ล้างและหั่นเนื้อเป็นชิ้นบางๆ เทคนิคในการหั่นให้เนื้อเป็นชิ้นบางๆได้อย่างง่ายๆก็คือ ให้นำเนื้อไปแช่แข็งประมาณ ๒๐-๓๐ นาที หรือถ้าเนื้อแช่แข็งอยู่แล้วก็นำเนื้อมาละลาย (Thaw) ให้หายแข็งพอที่จะหั่นได้

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 1:10 pm

หมักเนื้อด้วยน้ำมันหอย แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด และพริกไทยป่น น้ำตาลเล็กน้อย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 1:10 pm

คลุกเคล้าให้เข้ากันดี แล้วหมักอย่างน้อย ๑ ชั่วโมง หรือถ้าสามารถหมักได้ค้างคืน จะทำให้เนื้อนุ่มมากๆค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 1:10 pm

ล้างและหั่นพริกหวานแดง เขียว ตำหรือบุบกระเทียม จะใช้ผักอย่างอื่นก็ได้ตามชอบค่ะ เช่น เห็ด แครอท เท่าที่ทำมาเมย์คิดว่าพริกหวานลงตัวดีค่ะ ยังไงก็ตามย้ำว่าใช้ผักตามชอบได้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 1:11 pm

ตั้งกระทะ เปิดเตาใส่น้ำมันพอร้อน เจียวกระเทียมให้หอม ใส่เนื้อที่หมักไว้

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 1:11 pm

ผัดให้เข้ากัน ตอนที่ใส่เนื้อลงผัด ควรใช้ไฟอ่อนค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 1:12 pm

ถ้าชอบแบบน้ำขลุกขลิก เติมน้ำได้เล็กน้อยค่ะ ที่เมย์ทำวันนี้ เติมน้ำเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ผัดแห้งเกินไปค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 1:13 pm

พอเนื้อสุก ใส่พริกหวานแดง เขียว ปรับใช้ไฟกลางค่ะ ลองชิมรสดูถ้ายังไม่เค็มกลมกล่อมอาจเติมซีอิ๊วขาวได้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 1:14 pm

ผัดให้เข้ากัน ให้ผักสุกตามต้องการ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 1:14 pm

ยกออกจากเตาเสริฟได้เลยค่ะ ง่ายจริงๆใช่มั้ยคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 1:15 pm

เมนูจานเนื้อจะนุ่มๆ หอมน้ำมันหอย ออกรสเค็มกลมกล่อม เป็นจานที่อร่อยแบบง่ายๆค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย Kiblemongrass » พฤหัสฯ. มี.ค. 08, 2007 6:21 pm

เมื่อวานซืนหลังจากรำเสร็จเรียบร้อยก็เกิดอาการลงแดงขึ้นมา ไม่ได้ทำการบ้านส่งนาน ก็เลยอยากหาอะไรทำส่งหน่อย เลยไปเดินซุปเปอร์ฯ ได้เนื้อมาหนึ่งก้อน หั่นๆ ตัดๆ ทำอะไรดีหว่า นึกขึ้นมาถึงเมนูพี่เมย์ เอากะทิงมาคลุกฝุ่นดีกว่า ท่าทางจะอร่อยแน่นอน หงุดหงิดเตาไฟฟ้า ทำยังไงก็ร้อนไม่เหมือนเตาแก๊ส ก็เลยต้องผัดตั้งนานกว่าจะสุก ผัดเสร็จแล้วน่ากินไหมพี่น้อง

อร่อยมากๆค่ะ รสชาติกลมกล่อม ผัดจานเบ้อเริ่ม เจ้าบ้านฟาดใหญ่เลย ส่วนกิ๊บก็ไม่ยอมแพ้ แย่งกันกิน ฝากคุณครูพี่เมย์ตรวจการบ้านจานอร่อยให้ด้วยค่ะ เจ้าบ้านประกาศอย่างเป็นทางการว่าจานนี้ชอบสุดๆ ยกให้เป็นเมนูอาหารประจำตัวได้เลยค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm


ย้อนกลับไปยัง จานผัด และกระทะร้อน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน