หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 24, 2010 5:22 am
โดย Thaifoodmaster
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมูฮ้อง โดย... Thaifoodmaster</span></span>

สวัสดีเพื่อนสมาชิกครัวไกลบ้านทุกๆคน วันนี้หนุมานจะชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวครัวภูเก็ตกัน ไปลองทำหมูฮ้องกินกันนะครับ หมูฮ้องนั้นทำไม่ยากครับ ลักษณะของหมูฮ้องจะมีน้ำขลุกขลิกเท่านั้น คล้ายๆกับหมูหวานที่เราทานกับข้าวคลุกกะปิ เริ่มทำกันดีกว่า

รูปภาพ

เอาหมูสามชั้น อบเชย กระเทียม และพริกไทยดำ ผสมให้เข้ากัน

รูปภาพ

นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อและตั้งไฟปานกลาง

รูปภาพ

พอเนื้อหมูเริ่มสะดุ้งไฟ ใส่ซีอิ๊วดำ น้ำตาลแดง และน้ำตาลปึกลงไป

รูปภาพ

ผัดต่อไปเรื่อยๆจนหอม และเนื้อหมูมีสีแดงมันวาว ที่สำคัญเนื้อหมูที่ผัดต้องแห้ง เกือบๆไหม้

รูปภาพ

ใส่เห็ดหอมที่แช่น้ำมาแล้ว และเติมน้ำให้พอท่วม

รูปภาพ

ตักน้ำมันที่ออกจากหมูทิ้งออกไป แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว

รูปภาพ

ตั้งไฟเคี่ยวต่อไปจนหมูเปื่อย และมีน้ำเหลือเพียงแค่ขลุกขลิก

รูปภาพ

หมูฮ้องเสร็จแล้วครับ

รูปภาพ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 03, 2010 6:44 pm
โดย tawud
มาส่งการบ้านหมูฮ้องครับครูหนุมาน ดำไปหน่อย ดำเหมือนคนผัดเลย สูตรนี้ตามิเชลชอบมากๆครับ แต่บอกว่าที่รักอย่าทำบ่อยนะ เดี๋ยวผมอ้วนเป็นหมูสามชั้น ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆนะครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 29, 2010 10:53 am
โดย แมงป่อง
หมูฮ้อง หอมพริกไทยดําดีแท้ๆค่ะ อร่อยมากมายเลย กลับมาก็อดอยากปากแห้งเช่นเดิม ขอบคุณสําหรับสูตรดีๆจากภูเก็ตค่ะ

รูปภาพ