ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว
สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้
ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่
admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user:
sillyfooks
ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
เห็ดเผาะผัดใบโหระพา
คลังอาหารจานด่วน กระทะร้อนๆ ผัดๆ คลุกๆ เดี๋ยวเดียวก็ได้อาหารจานอร่อย
โดย Amelia » อังคาร ส.ค. 08, 2006 3:42 am
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>เห็ดเผาะผัดใบโหระพา โดย... Amelia</span></span>
หลังจากที่ซื้อเห็ดเผาะกระป๋องแล้วลืมทำมานาน วันนี้ได้ฤกษ์เสียทีค่ะ ทำออกมาแล้วเป็นแบบนี้นะคะ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » อังคาร ส.ค. 08, 2006 3:47 am
เครื่องปรุง◊ เห็ดเผาะกระป๋อง
◊ เนื้อหมู
◊ พริกสด
◊ ใบโหระพา
◊ กระเทียม
◊ ซีอิ๊วขาว
◊ น้ำมันหอย
◊ น้ำมันพืช
◊ น้ำตาลทราย
◊ น้ำปลา
เห็ดกระป๋องแบบนี้เขาต้มสุกมาแล้วนะคะ ถ้าแบบเป็นแพ็คแช่แข็งเคยซื้อมาใช้แล้วรู้สึกว่าแก่มากค่ะ ไม่ดี เหนียวมากๆ แต่ถ้าอยู่เมืองไทยก็ซื้อแบบสดจะดีกว่าค่ะ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » อังคาร ส.ค. 08, 2006 3:49 am
ในรูปไม่ได้ถ่ายของที่เป็นเครื่องปรุงพื้นๆนะคะ (น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำมัน น้ำตาลทราย)
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » อังคาร ส.ค. 08, 2006 3:51 am
วิธีทำ ถ้าใช้เห็ดกระป๋อง เขาต้มสุกแล้วก็หั่นเป็นแว่นๆค่ะ แต่ถ้าเป็นเห็ดสดบ้านเรา ต้องล้างหลายๆน้ำให้สะอาดค่ะ เพราะจะเลอะมาก แล้วจึงนำมาหั่นแบบนี้เหมือนกันค่ะ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » อังคาร ส.ค. 08, 2006 3:55 am
เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นพอคำ พริกสดก็หั่นแล้วแต่ชอบ ใบโหระพาล้างเอาแต่ใบ กระเทียมก็สับพอหยาบค่ะ ไม่มีรูปให้ดูหมดทุกขั้นตอนนะคะ เพราะเหมือนผัดทั่วๆไป ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย เอากระเทียมสับลงเจียว ตามด้วยเนื้อหมู ผัดให้หมูสุก
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » อังคาร ส.ค. 08, 2006 4:00 am
พอหมูสุก ใส่เห็ดเผาะที่หั่นแล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลทรายเล็กน้อย และน้ำสะอาดเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ถ้าเป็นเห็ดสด ต้องผัดนานอีกหน่อยค่ะ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » อังคาร ส.ค. 08, 2006 4:02 am
พอชิมรสได้ที่ ใส่พริกสด และคนให้เข้ากัน
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » อังคาร ส.ค. 08, 2006 4:03 am
ปิดไฟ แล้วใส่ใบโหระพา คนให้เข้ากัน และยกตักเสริฟได้ค่ะ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » อังคาร ส.ค. 08, 2006 4:04 am
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากค่ะ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » อังคาร ส.ค. 08, 2006 4:04 am
ลองดูนะคะ อร่อยค่ะ ขอบอก เหนียวกรุบๆ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
ย้อนกลับไปยัง จานผัด และกระทะร้อน