หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 10, 2006 1:27 pm
โดย แอมเบอร์
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปลาช่อนทอดผัดฉ่า โดย... แอมเบอร์</span></span>

วันก่อนทำปลาช่อนทอดน้ำตกไปแล้ว ปลาที่ซื้อมาเป็นปลาแพคแช่แข็ง มีอยู่ ๖ ชิ้น ราคา ๖.๕ ฟรังก์แน่ะ ตามประสาแม่บ้านสมองไว ดิชั้นต้องแบ่งออกเป็น ๒ ส่วน ส่วนแรกลงกระเพาะไปแล้ว วันนี้เลยเอาที่เหลือมาทำผัดฉ่า

เครื่องปรุง

◊ ปลาช่อนทอด ๓ ชิ้น
◊ กระเทียมใหญ่ ๓ กลีบ
◊ พริกชี้ฟ้าแดง ๓ เม็ด
◊ พริกไทยอ่อน ๓ กิ่ง
◊ ใบกะเพรา ๕ ต้น
◊ กระชาย ๓ แง่ง
◊ น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลทรายปรุงรส

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 11, 2006 6:57 am
โดย แอมเบอร์
โขลกกระเีทียม พริกเข้าด้วยกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 11, 2006 6:58 am
โดย แอมเบอร์
เตรียมผักไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 11, 2006 6:59 am
โดย แอมเบอร์
ตั้งกระทะ พอน้ำมันร้อนเอาเครื่องลงผัดให้หอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 11, 2006 7:00 am
โดย แอมเบอร์
เติมน้ำเปล่าให้พอเป็นน้ำขลุกขลิก ปรุงรสตามชอบใจแต่ต้องจัดมากๆเข้าไว้ เพราะปลาช่อนทอดจะไม่ดูดน้ำที่เราผัด เดี๋ยวผัดฉ่าจะกลายเป็นผัดจืด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 11, 2006 7:02 am
โดย แอมเบอร์
ชิมได้ที่ ใส่ปลาลงไปคลุกเคล้าให้น้ำขลุกขลิกเคลือบชิ้นปลา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 11, 2006 7:03 am
โดย แอมเบอร์
ปิดเตา ใส่ผักลงไปคลุกเคล้าแล้วรีบตักใส่จาน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 11, 2006 7:04 am
โดย แอมเบอร์
อีกมุมหนึ่งค่ะ ไปหม่ำๆก่อนนะคะ

รูปภาพ