หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 04, 2006 9:25 pm
โดย triya
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>คะน้าผัดน้ำมันหอย โดย... triya</span></span>

วันนี้ตื่นนอนขึ้นมาแล้วแบบเมนูมันปิ๊งขึ้นมาในหัวเลยว่าอยากกินคะน้าน้ำมันหอยแบบเอ็มเค แถมยังมีคะน้าต้นเล็กอยู่ในตู้เย็น เลยได้เอาเมนูนี้มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ทำไม่ยากจริงๆนะคะ มาดูเครื่องปรุงกันค่ะ

เครื่องปรุง

◊ ผักคะน้า
◊ กระเทียม
◊ น้ำมันหอย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 04, 2006 9:26 pm
โดย triya
ก็เริ่มจากล้างผักให้สะอาดก่อนเลยค่ะ และต้มน้ำรอเอาไว้สำหรับลวกผัก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 04, 2006 9:26 pm
โดย triya
พอน้ำเดือดแล้วเราก็จัดการใส่ผักลงไปเลยค่ะ ดูว่าสุกแล้วก็เอาขึ้นจัดใส่จาน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 04, 2006 9:27 pm
โดย triya
ช่วงนี้เราก็หันไปบดกระเทียมแล้วทำกระเทียมเจียวกันค่ะ ทอดเหลืองๆ อร่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 04, 2006 9:28 pm
โดย triya
จัดผักใส่จานแล้วก็จัดการเอาน้ำมันหอยราดลงไปเลยค่ะ แล้วโรยด้วยกระเทียมเจียว ง่ายมั้ยจ๊ะ อร่อยแบบเบาๆค่ะมื้อนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 12, 2006 10:59 am
โดย dora_jam
ส่งกรบ้านพี่แจ๋อีกรอบค่ะ อร่อยมากๆค่ะ นี่ครั้งแรกค่ะที่เอาแคบหมูมาผัด เคยกินแต่แบบกรอบๆ จิ้มน้ำพริก ผัดก็อร่อยค่ะ เคี้ยวนุ่มๆชอบมากค่ะ ขอบคุณอีกครั้งสำหรับสูตรค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 01, 2007 6:41 pm
โดย ปุ๊กเมลเบิร์น
ส่งการบ้านค่ะครูออฟ ขี้เกียจรอกินตอนเย็น กินตอนนี้เลยแล้วกันค่ะ คะน้าของโปรด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 01, 2007 7:30 pm
โดย ปุ๊กเมลเบิร์น
คุณครูจะให้คะแนนเท่าไหร่ดีคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 17, 2009 5:02 am
โดย sriboonpengrabat
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผักฉ่อยจีนราดซอสแบบฮกเกี้ยน โดย... sriboonpengrabat</span></span>

ผักฉ่อยจีน ๓ ต้น เด็ดออกเป็นก้านๆ ล้างให้สะอาด พักไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 17, 2009 5:04 am
โดย sriboonpengrabat
ส่วนผสมน้ำซอส

◊ น้ำมันหอย ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ ผงชูรส ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ซีอิ๊วขาว ๑ ถ้วย
◊ น้ำตาลทราย ๕ ช้อนโต๊ะ
◊ ซีอิ๊วดำ ๑ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 17, 2009 5:06 am
โดย sriboonpengrabat
นำส่วนผสมต่างๆมาคนให้เข้ากัน ให้รสออกเค็มหวานปะแล่มๆ นะครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 17, 2009 5:07 am
โดย sriboonpengrabat
กระทะตั้งเตาใส่น้ำพอควร ใส่น้ำมันพืช ๒ภ๓ หยด เวลาลวกผัก ผักจะสดและเขียวน่ากิน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 17, 2009 5:08 am
โดย sriboonpengrabat
นำผักลงลวกพอสุก นำขึ้นเรียงใส่จาน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 17, 2009 5:09 am
โดย sriboonpengrabat
ราดด้วยน้ำซอสที่เตรียมไว้ ไม่ต้องอุ่นครับ เพราะเราผสมน้ำอุ่นด้วยแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 17, 2009 5:10 am
โดย sriboonpengrabat
แถมมาด้วยหมูกรอบสูตรฮกเกี้ยน ราดน้ำซอสอันเดียวกัน

รูปภาพ