เครื่องปรุง◊ กุ้งขาว ๒๐๐ กรัม
◊ สะตอ ๒๐๐ กรัม
◊ กะปิ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ หอมแดง (ไทย) ๓-๔ หัว
◊ พริกขี้หนู ๕-๖ เม็ด
◊ เกลือป่น (เอาไว้ปรุงเพิ่มหากเค็มไม่พอ)
◊ น้ำมันนิดหน่อย
วันนี้อาจจะมีรูปถ่ายน้อยไปนิดนะคะ เนื่องจากรีบค่ะ ขั้นแรกเราก็เอากะปิ หอมแดง และพริกขี้หนูตำให้เข้ากันนะคะ ต้องให้ละเอียดพอสมควรนะคะ (ห้ามเอาอย่างตุ๊กนะ) จะได้น่ากิน เสร็จเราตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันนิดหน่อย พอน้ำมันเริ่มร้อนก็เอาเครื่องที่เราเตรียมไว้ลงไปผัดเลยจ้า