ครัวไกลบ้าน
คลังเมนูอาหาร
http://kruaklaibaan.com/
ผัดเปรี้ยวหวานลิ้นจี่, หน่อไม้ฝรั่ง, ปลา, เนื้อ, หมู รวม ๘ สูตร(D)
http://kruaklaibaan.com/viewtopic.php?f=73&t=7109
หน้า
4
จากทั้งหมด
5
โพสต์แล้ว:
อังคาร พ.ย. 28, 2006 12:07 am
โดย
Ann
ใส่แป้งข้าวโพดลงไป ลดความร้อนลง เริ่มเหนียวข้นแล้วค่ะ
โพสต์แล้ว:
อังคาร พ.ย. 28, 2006 6:35 am
โดย
Ann
เสร็จแล้วค่ะ ง่ายสุดๆเลย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เชิญเลยนะคะ เปรี้ยวหวานร้อนๆมาแล้วค่ะ
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ธ.ค. 15, 2006 12:07 am
โดย
bonbini
วันนี้ทำเปรี้ยวหวานค่ะ นี่ไงคะ หั่นผักรอแล้ว
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ธ.ค. 15, 2006 12:10 am
โดย
bonbini
เริ่มปฏิบัติการ
โพสต์แล้ว:
เสาร์ ธ.ค. 16, 2006 12:34 am
โดย
bonbini
โปะซอสลงไป
โพสต์แล้ว:
เสาร์ ธ.ค. 16, 2006 6:17 pm
โดย
bonbini
นานๆกินที อร่อยดีนะน้องแอน
โพสต์แล้ว:
อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:11 pm
โดย
เด็กชายข้าหลวง
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดเปรี้ยวหวานหมู โดย... เด็กชายข้าหลวง
</span></span>
วันนี้ที่บ้าน (คุณสามีของพี่ตีเองค่ะ) อยากทานผัดเปรี้ยวหวานแบบจีน เธอไม่ชอบผัดแบบไทยใส่สับปะรด คุณเธอจะออกไปซื้อที่ Chinese Take Away หน้าหมู่บ้าน ไอ้เราก็งก ไม่อยากเสียสตางค์เพราะทำเองก็ได้ เครื่องปรุงก็มี เลยลงมือทำให้เอง ใครทำเป็นอย่าว่ากันนะ
โพสต์แล้ว:
อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:31 pm
โดย
เด็กชายข้าหลวง
เครื่องปรุงน้ำซอสเปรี้ยวหวาน
◊ น้ำซุปไก่ หรือน้ำเปล่า ๑/๒ ไพน์
◊ ซีอิ๊วขาว ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำส้มสายชู ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทราย ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือ ๑ ช้อนชา
◊ แป้งข้าวโพด ๑ ช้อนโต๊ะ
เครื่องหมักหมู
◊ ซีอิ๊วขาว ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
◊ White wine vinegar ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ แป้งข้าวโพด สำหรับคลุกก่อนทอดหมู
โพสต์แล้ว:
อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:34 pm
โดย
เด็กชายข้าหลวง
หมูเนื้อแดงหั่นสี่เหลี่ยม หมักด้วยซีอิ๊วขาว ๒ ช้อนโต๊ะ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา White wine vinegar ๑ ช้อนโต๊ะ ทิ้งไว้ประมาณ ๒๐-๓๐ นาที
โพสต์แล้ว:
อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:34 pm
โดย
เด็กชายข้าหลวง
จากนั้นนำหมูมาคลุกแป้ง ตบแป้งออกจากหมูให้มากที่สุด ตามสูตรเคลือบหมูบางๆเ่ท่านั้น แต่ที่บ้านชอบแบบแป้งหนาค่ะ
โพสต์แล้ว:
อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:35 pm
โดย
เด็กชายข้าหลวง
ทอดหมูให้เหลืองทั้งสองข้าง จากนั้นตักพักไว้
โพสต์แล้ว:
อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:35 pm
โดย
เด็กชายข้าหลวง
เตรียมผักที่ต้องใช้
◊ พริกหยวกฝรั่ง สีเขียว สีแดง อย่างละ ๑ ลูก หั่นสี่เหลี่ยม
◊ แครอท ๑ หัว หั่นสี่เหลี่ยม
◊ ต้นหอม ๒ ต้น
◊ หอมหัวใหญ่ ๑ หัว
ตามสูตรจริงๆไม่ใส่หอมหัวใหญ่แต่ใช้ลิ้นจี่ใส่แทน แต่ที่บ้านไม่ชอบค่ะเลยใช้หอมหัวใหญ่แทน
โพสต์แล้ว:
อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:36 pm
โดย
เด็กชายข้าหลวง
ต้นหอมหั่นท่อนสั้นค่ะ
โพสต์แล้ว:
อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:37 pm
โดย
เด็กชายข้าหลวง
ตั้งน้ำซุปไก่หรือน้ำเปล่าก็ได้ ๑ ไพน์ จากนั้นใส่เครื่องปรุงน้ำซอส (ซีอิ๊วขาว ๑ ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู ๑ ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย ๒ช้อนโต๊ะ เกลือ ๑ ช้อนชา) ลงไปผสมคนให้เข้ากัน
โพสต์แล้ว:
อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:37 pm
โดย
เด็กชายข้าหลวง
ใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไป