หน้า 4 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 28, 2006 12:07 am
โดย Ann
ใส่แป้งข้าวโพดลงไป ลดความร้อนลง เริ่มเหนียวข้นแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 28, 2006 6:35 am
โดย Ann
เสร็จแล้วค่ะ ง่ายสุดๆเลย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เชิญเลยนะคะ เปรี้ยวหวานร้อนๆมาแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 15, 2006 12:07 am
โดย bonbini
วันนี้ทำเปรี้ยวหวานค่ะ นี่ไงคะ หั่นผักรอแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 15, 2006 12:10 am
โดย bonbini
เริ่มปฏิบัติการ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 16, 2006 12:34 am
โดย bonbini
โปะซอสลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 16, 2006 6:17 pm
โดย bonbini
นานๆกินที อร่อยดีนะน้องแอน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:11 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดเปรี้ยวหวานหมู โดย... เด็กชายข้าหลวง</span></span>

วันนี้ที่บ้าน (คุณสามีของพี่ตีเองค่ะ) อยากทานผัดเปรี้ยวหวานแบบจีน เธอไม่ชอบผัดแบบไทยใส่สับปะรด คุณเธอจะออกไปซื้อที่ Chinese Take Away หน้าหมู่บ้าน ไอ้เราก็งก ไม่อยากเสียสตางค์เพราะทำเองก็ได้ เครื่องปรุงก็มี เลยลงมือทำให้เอง ใครทำเป็นอย่าว่ากันนะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:31 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
เครื่องปรุงน้ำซอสเปรี้ยวหวาน

◊ น้ำซุปไก่ หรือน้ำเปล่า ๑/๒ ไพน์
◊ ซีอิ๊วขาว ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำส้มสายชู ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทราย ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือ ๑ ช้อนชา
◊ แป้งข้าวโพด ๑ ช้อนโต๊ะ

เครื่องหมักหมู

◊ ซีอิ๊วขาว ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
◊ White wine vinegar ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ แป้งข้าวโพด สำหรับคลุกก่อนทอดหมู

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:34 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
หมูเนื้อแดงหั่นสี่เหลี่ยม หมักด้วยซีอิ๊วขาว ๒ ช้อนโต๊ะ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา White wine vinegar ๑ ช้อนโต๊ะ ทิ้งไว้ประมาณ ๒๐-๓๐ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:34 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
จากนั้นนำหมูมาคลุกแป้ง ตบแป้งออกจากหมูให้มากที่สุด ตามสูตรเคลือบหมูบางๆเ่ท่านั้น แต่ที่บ้านชอบแบบแป้งหนาค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:35 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
ทอดหมูให้เหลืองทั้งสองข้าง จากนั้นตักพักไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:35 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
เตรียมผักที่ต้องใช้

◊ พริกหยวกฝรั่ง สีเขียว สีแดง อย่างละ ๑ ลูก หั่นสี่เหลี่ยม
◊ แครอท ๑ หัว หั่นสี่เหลี่ยม
◊ ต้นหอม ๒ ต้น
◊ หอมหัวใหญ่ ๑ หัว

ตามสูตรจริงๆไม่ใส่หอมหัวใหญ่แต่ใช้ลิ้นจี่ใส่แทน แต่ที่บ้านไม่ชอบค่ะเลยใช้หอมหัวใหญ่แทน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:36 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
ต้นหอมหั่นท่อนสั้นค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:37 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
ตั้งน้ำซุปไก่หรือน้ำเปล่าก็ได้ ๑ ไพน์ จากนั้นใส่เครื่องปรุงน้ำซอส (ซีอิ๊วขาว ๑ ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู ๑ ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย ๒ช้อนโต๊ะ เกลือ ๑ ช้อนชา) ลงไปผสมคนให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 1:37 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
ใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไป

รูปภาพ