หน้า 1 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 10:44 am
โดย Bonita
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดเห็ดเข็มทอง โดย... Bonita</span></span>

วันนี้ตามเอาเมนูเก่าๆมาคืนพี่หมูแดงค่ะ ผัดเห็ดเข็มทอง

เครื่องปรุง

◊ เห็ดเข็มทอง
◊ เห็ดแชมปิญอง
◊ ข้าวโพดอ่อน
◊ ถั่วลันเตา
◊ กระเทียม

สรุปก็คือเมนูนี้ใช้ผักอะไรก็ได้ที่เราอยากกินค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 21, 2006 7:31 pm
โดย Bonita
เริ่มกันเลยนะคะ ตัดขาเห็ดเข็มทองส่วนที่ใช้ไม่ได้ทิ้งไปก่อนนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 24, 2006 1:29 pm
โดย Bonita
แล้วก็แยกเห็ดเป็นต้นๆ แช่น้ำรอไว้ก่อนค่ะ ผักชนิดอื่นๆ ก็หั่นเตรียมไว้รอได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 24, 2006 1:31 pm
โดย Bonita
เสร็จแล้ว ตั้งกระทะเจียวกระเทียมให้หอมก่อนเลยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 24, 2006 1:34 pm
โดย Bonita
ผัดเห็ดก่อนเพื่อนเลยนะคะ กลัวไม่สุกค่ะ ห้ามใส่น้ำนะคะ เพราะน้ำจากเห็ดจะออกมาเองค่ะ ปรุงรสตามชอบได้เลยนะคะ แต่เหมียวใส่แค่น้ำมันหอยก็อร่อยแล้วค่ะ เพราะเห็ดมีรสอร่อยอยู่ในตัวแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 24, 2006 1:42 pm
โดย Bonita
เห็นไหมคะ น้ำออกมาเยอะแยะเลยค่ะ แล้วก็ใส่ข้าวโพดอ่อน ใส่ถั่วลันเตา แล้วก็ปิดไฟเลยค่ะ อย่าผัดนานเดี๋ยวจะไม่กรอบค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 21, 2006 10:55 am
โดย Bonita
ตักใส่จานยกมาเสริฟได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 20, 2006 6:11 am
โดย สุรัจนา
นี่ผัดเห็ดเข็มทองของคุณครููเหมียว แต่มีเห็ดเข็มทองอยู่นิดเดียว เลยแอบเพิ่มเห็ดฟางกับตับเข้าไปอีกหน่อย หวังว่าครูเหมียวจะไม่หักคะแนนนะจ๊ะ ทานคูู่กับกุนเชียงก็อร่อยดีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 30, 2007 2:11 pm
โดย Jeabie
พอดีซื้อเห็ดเข็มทองสดมาจากเมืองไทย เลยฉลองสูตรพี่เหมียวซะหน่อยค่ะ เพราะเล็งไว้ว่าจะทำนานแล้ว ขอบคุณสำหรับสูตรผัดเห็ดเข็มทองนะคะ เจี๊ยบใส่ผักทุกอย่างตามแบบคุณครูเพื่อหวังคะแนนงามๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 30, 2007 2:14 pm
โดย Jeabie
จดๆ จ้องๆ อยู่นานว่าจะตักอะไรกินก่อนดี เห็นทุกอย่างในจานมันน่ากินไปหมด นี่ขนาดไม่ใส่เนื้อสัตว์เลยนะคะ ยกนิ้วโป้งคอนเฟิร์มค่ะว่าสูตรนี้หอมอร่อยสุดยอด และมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากๆ เข้ามาชิมกันเลยจ้าเพื่อนๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 19, 2007 12:17 pm
โดย Tigeress
คุณครูขาจานนี้ทำให้คุณชายค่ะ นักเรียนเลยต้องแหกกฎใส่เนื้อค่ะ เพราะคุณชายกินผักอย่างเดียวไม่เป็นค่ะ หวังว่าคุณครูคงจะเห็นใจไม่หักคะแนนมากนะคะ ขอบอกว่าคุณชายกินไปชมไปตลอดเลยค่ะ ไม่เชื่อมาชิมดูเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 19, 2007 12:19 pm
โดย Tigeress
อีกจานค่ะ เครื่องปรุงตามแบบฉบับคุณครูทุกอย่างเลยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 03, 2007 4:18 pm
โดย Rotjana Geneva
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดเห็ดชองทาเรลล์ (Chanterelles) โดย... Rotjana Geneva</span></span>

หน้าร้อนนี้มีเห็ดฝรั่งน่าทานหลายชนิด เห็ดที่รจนาชอบมากอย่างหนึ่งก็คือ เห็ดชองทาเรลล์ (Chanterelles) เป็นภาษาฝรั่งเศสนะคะ ไม่ทราบว่าภาษาอื่นเรียกว่าอย่างไร เพื่อนๆอาจจะเคยเห็นและเคยทำทานกันบ้างแล้วก็ได้ รจนาได้รู้จักเห็ดนี้ครั้งแรกเพราะเพื่อนชาวฝรั่งเศสทำให้ทาน โดยเอาไปทอดน้ำมันก่อนจะเอาไปใส่ไข่เจียวค่ะ ได้ทานครั้งนั้นก็ติดใจเรื่อยมา มีครั้งหนึ่งได้ไปกินที่ร้านอิตาเลียน เขาผัดราดหน้าเส้นพาสต้าแผ่นแบน (ประมาณเส้นจันทน์ของเรา) ใส่กระเทียมและโหระพากับพริกนิดหน่อย หน้าตาไม่ผิดกับผัดกะเพราสักเท่าไหร่ เนื้อเห็ดเหนียวอร่อย กึ่งๆเห็ดโคนผสมเห็ดนางฟ้า เห็ดนี้นำไปผัดอร่อย แต่นำไปใส่ต้มยำจะไม่ได้รสชาติเลยค่ะ พอไปจ่ายตลาด เจอเห็ดสีสวยนี้ก็เลยลองซื้อมาทำเอง หน้าตาเห็ดสดๆเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 03, 2007 4:31 pm
โดย Rotjana Geneva
เห็ดชนิดนี้เขาห้ามแช่น้ำค่ะ แต่ให้เอาผ้าชุบน้ำหมาดๆเช็ดพวกดินที่ติดมาให้สะอาด หากขี้เกียจจริงๆก็ล้างในกระชอน แบบให้น้ำไหลผ่าน แล้วเอามาเช็ดให้แห้งก่อนเอาไปผัดน้ำมันมะกอก จะได้ไม่แฉะเกินไป เมนูที่รจนาชอบคือเอามาผัดกับน้ำมันมะกอก เติมพริกไทยนิด เกลือหน่อย บางครั้งก็แอบใส่ซีอิ๊วขาวด้วย และผงปรุงรสคนอร์ (รสผัก) หากชอบก็เติมใส่กระเทียมและพริกขี้หนูสับตอนเจียวน้ำมันด้วย เห็ดนี่พอเอาลงกระทะก็ได้แสงอีกแบบหนึ่ง จะเห็นเป็นสีทองสวยทีเดียว ทั้งๆที่ก็เป็นเห็ดชุดเดียวกับในถ้วยนั่นเอง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 03, 2007 4:32 pm
โดย Rotjana Geneva
ดูหน้าตาเห็ดที่ผัดแล้วกันใกล้ๆหน่อย

รูปภาพ