หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 03, 2007 4:33 pm
โดย Rotjana Geneva
เห็ดชองทาเรลล์ เอามาผัดแล้วดัดแปลงรับประทานกับอาหารได้หลายอย่าง เช่นจานนี้สำหรับคนรักพาสต้าค่ะ

เครื่องปรุง

◊ เห็ด ๒๐๐-๓๐๐ กรัมต่อ ๒ คน
◊ พาสต้าเส้นแบนกำหนึ่ง กะว่าพออิ่ม ๒ คน
◊ กระเทียมสัก ๒ กลีบ
◊ โหระพาฝรั่ง ๔-๕ ก้าน (หากไม่มีก็ใบกะเพรา หรือโหระพาไทยก็ได้ค่ะ หรือไม่ก็ผักชีไปเลย)
◊ เกลือ พริกไทย ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรสผัก พริกขี้หนูสับนิดหน่อย
◊ น้ำมันมะกอกสำหรับทำอาหาร แบบทนความร้อนสูง

วิธีทำ

◊ ลวกเส้นพาสต้าตามที่เขาบอกมาหน้าซองนะคะ เอาประมาณยังไม่สุกเต็มที่ พอให้เหลือกรุบๆ เหนียวๆ นิดหน่อย
◊ ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก เจียวกระเทียมให้หอม เติมเห็ดลงไปผัดสัก ๒-๓ นาที เติมเกลือนิด พริกไทยหน่อย พริกขี้หนูสับหน่อย ซีอิ๊วขาวพอได้รสนุ่มๆ พอกะว่าเห็ดสุกทั่วถึงได้รสชาติดีแล้วจึงใส่ใบโหระพาลงไป เคล้าให้เข้ากัน ก่อนจะตักราดหน้าเส้นพาสต้าค่ะ
◊ ประดับด้วยใบโหระพาสดอีกนิด เอาความสวยงาม ความอร่อยจะอยู่ที่เนื้อเหนียวอร่อยของเห็ด ความหอมของน้ำมันมะกอก ซึ่งให้รสอร่อยกว่าน้ำมันพืชทั่วไป และความหอมของใบเบซิล เป็นเมนูที่เหมาะกับคนรักพาสต้า รักเห็ด และอาหารมังสวิรัติค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 03, 2007 4:34 pm
โดย Rotjana Geneva
หากไม่ชอบเส้นพาสต้า จะทานกับข้าวก็ไม่ผิดกติกาค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 06, 2007 7:42 pm
โดย Rotjana Geneva
จานนี้เป็นเครื่องเคียงกับสเต๊กเนื้อค่ะ

รูปภาพ