ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปลาหมึกผัดเผ็ดแบบเกาหลี ๒ สูตร (D)

คลังอาหารจานด่วน กระทะร้อนๆ ผัดๆ คลุกๆ เดี๋ยวเดียวก็ได้อาหารจานอร่อย

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 12:52 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปลาหมึกผัดเผ็ดแบบเกาหลี โดย... ไหมมัดหมี่</span></span>

เมื่อกลางวันทำผัดวุ้นเส้นเกาหลีไปแล้ว นี่ก็เป็นอีกเมนูที่ต้องทำแน่นอน เพราะอยากทานมาก สูตรดัดแปลงอีกตามเคย ให้มันถูกปากเราจ้ะ หน้าตาอาหารจานนี้เป็นแบบนี้นะคะ

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 12:54 am

เครื่องปรุง

◊ ปลาหมึก หรือ octopus วันนี้ผสม ๒ อย่างค่ะ หั่นเล็กๆหน่อย วันนี้หั่นใหญ่ไปหน่อย ซอสไม่ค่อยเข้าเนื้อ
◊ ผักต่างๆ ตามชอบ
◊ กระเทียมสับ ขิงสับละเอียด อย่างละ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ red pepper paste (gochujang) ๓-๔ ช้อนโต๊ะ ถ้าไม่เข้มข้นก็ใส่เพิ่มก็ได้จ้ะ
◊ ซอสคิโคแมน ๒-๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาล ๑-๒ ช้อนโต๊ะ แล้วแต่ชอบหวานมากหวานน้อย
◊ น้ำมันงา ๑-๒ ช้อนโต๊ะ
◊ งาคั่ว (ถ้ามี)

วิธีทำ

◊ เอาซอส น้ำตาล น้ำมันงา พริกแกงเกาหลี คนให้เข้ากัน พักไว้
◊ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอร้อนแล้วตามด้วยกระเทียม ขิง
◊ ใส่ปลาหมึก ผัดให้เข้ากัน (ที่ใส่ปลาหมึกก่อนพริกแกงเพราะต้องการเทน้ำออก บางครั้งปลาหมึกมีน้ำมาก)
◊ ใส่พริกแกง ผัดคลุกเคล้ากับปลาหมึกให้เข้ากัน ใครอยากใส่พริกแกงก่อนใส่ปลาหมึกก็ได้ค่ะ แล้วแต่ถนัด
◊ ใส่ซอสซอสที่ผสมไว้
◊ ใส่ผัก แล้วปิดไฟ ตักใส่จานเสริฟได้เลยจ้ะ

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 12:57 am

red pepper paste (taeyangcho gochujang)

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 12:58 am

เปิดฝา

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 12:59 am

พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียม ขิง

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 1:00 am

ใส่ปลาหมึกเลยจ้ะ

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 1:01 am

เทน้ำออก ของใครปลาหมึกไม่มีน้ำแบบเราก็ไม่ต้องเทจ้ะ ระวังกระเทียม ขิง ออกไปด้วยนะจ้ะ

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 1:02 am

ใส่ผักเลยจ้ะ

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 1:03 am

สุกแล้วทานกับผัดวุ้นเส้นเกาหลีอีกที

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 27, 2006 12:50 pm

ไม่เคยคิดเลยว่า red pepper paste (taeyangcho gochujang) ให้ความจัดจ้าน แซ่บ อร่อยได้เหมือนกัน ไม่ยากแต่อร่อยได้ใจเลยค่ะ กลายเป็นเมนูประจำบ้านอีกเมนูหนึ่งเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 27, 2006 12:50 pm

ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 27, 2006 7:32 pm

รูปพริกเกาหลีมาตามคำขอจ้า ใช้ยี่ห้อเดียวกับในสูตรแหละค่ะ แต่เป็นขวดแก้วเท่านั้นเอง ตอนซื้อต้องดูนะคะ ถ้ามีแบบเดียวกันเป๊ะๆก็ไม่เป็นไร ที่ร้านมันจะวางขายอยู่เยอะเลย มีทั้งขวดแก้ว กระปุกพลาสติก แบบหลอดก็มี ต้องถามคนขายดีๆจ้ะ ยังไงก็อย่าเอาแบบเปรี้ยวก็แล้วกัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย benjy mother » จันทร์ พ.ย. 13, 2006 8:41 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปลาหมึกผัดเผ็ดแบบเกาหลี โดย... benjy mother</span></span>

ช่วงนี้ยุ่งแต่ก็อดไม่ได้ที่อยากจะทำอาหาร ทำไงได้ ก็กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ผัดปลาหมึกวันนี้เป็นสูตรดัดแปลงมาจากคุณไหมมัดหมี่นะคะ ต้องขออนุญาตคุณไหมไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

อาหารเกาหลีถ้าเพื่อนๆยังไม่เคยลองทาน อย่าเพิ่งคิดว่ารสชาติจะจำเจเหมือนอาหารจีนนะคะ อาหารจีนบางอย่างก็รสชาติไม่เลว ขึ้นอยู่กับคนปรุงว่าจะใส่เครื่องมากน้อยเพียงไร ส่วนอาหารเกาหลีเป็นที่ถูกใจหน่อยมาก เพราะรสชาติจัดจ้านซะส่วนใหญ่ ขอฝากรูปไว้เรียกน้ำย่อยกันก่อนนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » จันทร์ พ.ย. 13, 2006 8:42 pm

น่าทานมั้ยคะ

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » อังคาร พ.ย. 14, 2006 3:53 am

เครื่องปรุง

◊ หนวดปลาหมึก หั่นชิ้นพอคำ
◊ พริกแกงเกาหลี ๒ ช้อนโต๊ะ (พริกตัวนี้เค็มนะคะ อย่าใส่มากไป เดี๋ยวจะทานไม่ได้ ถ้าไปซุปเปอร์เกาหลีเขาจะวางขายในชั้นพวกผักกาดดอง เต้าหู้ ปลาแห้งเกาหลี หน่อไม้ อะไรพวกนี้ จะไม่วางในชั้นของแห้ง บางที่ใส่ตู้เย็น ลองหาดูอีกทีนะคะ สำหรับคนที่ยังหาซื้อไม่ได้)
◊ พริกป่น ๑ ช้อนชา
◊ พริกแม็กซิกันสีแดง ๔ เม็ด
◊ ขิงซอย ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ กระเทียม สับละเอียด ๒ กลีบ
◊ ต้นหอม ๒ ต้น หั่นท่อน
◊ ห้วหอมใหญ่ ๑/๒ หัว
◊ น้ำมันหอย ๑ ช้อนชา
◊ ซอสถั่วเหลือง ๑ ช้อนชา
◊ น้ำมันงา ๒ ช้อนชา
◊ น้ำมันพืช ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำเปล่า ๑/๒ ถ้วย

วันนี้ทานกับถั่วงอกผัดซีอิ๊วขาว กันเลี่ยน ถ้าเพื่อนๆจะทำ ขอแนะนำทำถั่วงอกผัดคู่กันด้วยนะคะ แต่ผัดแค่น้ำมันใส่ซีอิ๊วขาวเท่านั้น รับรองอร่อย

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง จานผัด และกระทะร้อน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน