ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปลาหมึกผัดเผ็ดแบบเกาหลี ๒ สูตร (D)

คลังอาหารจานด่วน กระทะร้อนๆ ผัดๆ คลุกๆ เดี๋ยวเดียวก็ได้อาหารจานอร่อย

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 12:52 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปลาหมึกผัดเผ็ดแบบเกาหลี โดย... ไหมมัดหมี่</span></span>

เมื่อกลางวันทำผัดวุ้นเส้นเกาหลีไปแล้ว นี่ก็เป็นอีกเมนูที่ต้องทำแน่นอน เพราะอยากทานมาก สูตรดัดแปลงอีกตามเคย ให้มันถูกปากเราจ้ะ หน้าตาอาหารจานนี้เป็นแบบนี้นะคะ

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 12:54 am

เครื่องปรุง

◊ ปลาหมึก หรือ octopus วันนี้ผสม ๒ อย่างค่ะ หั่นเล็กๆหน่อย วันนี้หั่นใหญ่ไปหน่อย ซอสไม่ค่อยเข้าเนื้อ
◊ ผักต่างๆ ตามชอบ
◊ กระเทียมสับ ขิงสับละเอียด อย่างละ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ red pepper paste (gochujang) ๓-๔ ช้อนโต๊ะ ถ้าไม่เข้มข้นก็ใส่เพิ่มก็ได้จ้ะ
◊ ซอสคิโคแมน ๒-๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาล ๑-๒ ช้อนโต๊ะ แล้วแต่ชอบหวานมากหวานน้อย
◊ น้ำมันงา ๑-๒ ช้อนโต๊ะ
◊ งาคั่ว (ถ้ามี)

วิธีทำ

◊ เอาซอส น้ำตาล น้ำมันงา พริกแกงเกาหลี คนให้เข้ากัน พักไว้
◊ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอร้อนแล้วตามด้วยกระเทียม ขิง
◊ ใส่ปลาหมึก ผัดให้เข้ากัน (ที่ใส่ปลาหมึกก่อนพริกแกงเพราะต้องการเทน้ำออก บางครั้งปลาหมึกมีน้ำมาก)
◊ ใส่พริกแกง ผัดคลุกเคล้ากับปลาหมึกให้เข้ากัน ใครอยากใส่พริกแกงก่อนใส่ปลาหมึกก็ได้ค่ะ แล้วแต่ถนัด
◊ ใส่ซอสซอสที่ผสมไว้
◊ ใส่ผัก แล้วปิดไฟ ตักใส่จานเสริฟได้เลยจ้ะ

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 12:57 am

red pepper paste (taeyangcho gochujang)

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 12:58 am

เปิดฝา

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 12:59 am

พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียม ขิง

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 1:00 am

ใส่ปลาหมึกเลยจ้ะ

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 1:01 am

เทน้ำออก ของใครปลาหมึกไม่มีน้ำแบบเราก็ไม่ต้องเทจ้ะ ระวังกระเทียม ขิง ออกไปด้วยนะจ้ะ

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 1:02 am

ใส่ผักเลยจ้ะ

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย ไหมมัดหมี่ » จันทร์ ต.ค. 02, 2006 1:03 am

สุกแล้วทานกับผัดวุ้นเส้นเกาหลีอีกที

รูปภาพ
@_@
ภาพประจำตัวสมาชิก
ไหมมัดหมี่
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 174
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 30, 2006 8:26 pm

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 27, 2006 12:50 pm

ไม่เคยคิดเลยว่า red pepper paste (taeyangcho gochujang) ให้ความจัดจ้าน แซ่บ อร่อยได้เหมือนกัน ไม่ยากแต่อร่อยได้ใจเลยค่ะ กลายเป็นเมนูประจำบ้านอีกเมนูหนึ่งเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 27, 2006 12:50 pm

ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » ศุกร์ ต.ค. 27, 2006 7:32 pm

รูปพริกเกาหลีมาตามคำขอจ้า ใช้ยี่ห้อเดียวกับในสูตรแหละค่ะ แต่เป็นขวดแก้วเท่านั้นเอง ตอนซื้อต้องดูนะคะ ถ้ามีแบบเดียวกันเป๊ะๆก็ไม่เป็นไร ที่ร้านมันจะวางขายอยู่เยอะเลย มีทั้งขวดแก้ว กระปุกพลาสติก แบบหลอดก็มี ต้องถามคนขายดีๆจ้ะ ยังไงก็อย่าเอาแบบเปรี้ยวก็แล้วกัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am


ย้อนกลับไปยัง จานผัด และกระทะร้อน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน