หน้า 1 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 03, 2006 8:23 pm
โดย แตง
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดฟักทอง โดย... แตง</span></span>

วันนี้ทำอาหารง่ายๆให้ลูกทาน ปรากฏว่าพ่อชอบทานมากกว่าลูก ส่วนลูกกลับไปชอบผัดพริกหยวกแทน การทำง่ายๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 03, 2006 8:28 pm
โดย แตง
เครื่องปรุง

◊ ฟักทองหั่นชิ้นบางๆขนาดพอคำ ๑ จาน
◊ หมู ๑ ชิ้น จะใช้เนื้อสัตว์อื่นก็ได้ หรือไม่ใส่ก็ได้
◊ ไข่ ๑ ฟอง จะมากกว่านี้ก็ได้
◊ ซอสถั่วเหลือง ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนชา ถ้าชอบหวานก็เพิ่มได้
◊ กระเทียม ๒-๓ กลีบ
◊ น้ำมันพืชนิดหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 03, 2006 8:32 pm
โดย แตง
เริ่มทำหมูล้างสะอาด หั่ิินชิ้นบางพอคำ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 03, 2006 8:34 pm
โดย แตง
ทุบกระเทียมสับละเอียด แล้วใส่น้ำมันในกระทะนิดหน่อย ตั้งไฟปานกลาง พอร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวพอเหลืองหอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 03, 2006 8:36 pm
โดย แตง
ใส่หมูลงไปผัด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 8:35 pm
โดย แตง
ผัดพอหมูเริ่มสุกใส่ฟักทองลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 8:40 pm
โดย แตง
เติมน้ำพอสมควรเพื่อให้ฟักทองสุก อย่าเติมทีเดียวมากๆ ค่อยๆเติม พอน้ำแห้งค่อยเติมอีกทำจนฟักทองสุกดี ใส่น้ำตาลทรายและซอสถั่วเหลืองลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 8:44 pm
โดย แตง
ผัดไปมาสักหน่อย ตอกไข่ใส่ลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 8:46 pm
โดย แตง
คนให้ไข่แตกและผัดให้ทั่วๆผัก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 8:48 pm
โดย แตง
พอไข่สุกปิดไฟได้ ตักใส่จานเสริฟได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 6:14 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดฟักทอง โดย... แม่สลิ่ม</span></span>

กับข้าวอีกอย่างของจุ๋มวันนี้คือ ผัดฟักทอง ค่ะ ที่บ้านของจุ๋มแม่เคยผัดให้กินแต่แบบนี้น่ะค่ะ ผัดใส่ไข่ไม่เคยกินเลยอ่ะคะ จุ๋มก็เลยติดกินผัดฟักทองแบบนี้มาตลอด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 6:15 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
เครื่องปรุง

◊ ฟักทอง
◊ เนื้อหมูติดมัน หรือไม่ติดแล้วแต่ หรือหมูสามชั้น
◊ ต้นหอม
◊ กระเทียม
◊ น้ำมันพืช
◊ น้ำปลา
◊ น้ำตาล
◊ น้ำซุปหรือน้ำเปล่า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 6:15 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
จุ๋มใช้หมูสามชั้นค่ะวันนี้ ราว ๒ ขีดได้ค่ะ ล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ ๐.๓-๐.๔ เซนติเมตร

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 6:16 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ฟักทอง จุ๋มใช้ราว ๓ ขีดได้ค่ะ ปอกเปลือกออกบ้าง ล้างให้สะอาด เปลือกมันชอบมีดินติดค่ะ แล้วหั่นตามความหนาของฟักทองเป็นชิ้นหนาประมาณ ๐.๒ เซนติเมตร

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 6:16 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ต้นหอมตัดโคนตัดท้าย ล้างให้สะอาด ตัดเป็นท่อนขนาด ๑ นิ้ว แยกส่วนขาวและเขียวไว้ค่ะ ใช้ประมาณ ๔-๕ ต้น หรือตามชอบ
กระเทียมปอกเปลือกนอกออกบ้าง ทุบและสับ ใช้ราว ๑๐ กลีบ

รูปภาพ