<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ซุคคินีผัดหมูน้ำมันหอย โดย... Moei</span></span>
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อวันก่อนทำกับข้าวให้ลูกชายทาน นิคโคลัสอายุได้ ๒ ขวบ ๒ เดือนแล้วค่ะ แต่ว่ายังไม่ยอมเคี้ยวเนื้อหรือผักชิ้นโตๆเลย เวลาทำอะไรให้เค้าทานก็เลยต้องหั่นให้เล็กๆเข้าไว้ นี่ยังดีกว่าเมื่อก่อนนะคะ ที่ต้องเอาเข้าเครื่องปั่นก่อนป้อน วันนี้มีซุคคินีเหลืออยู่ในตู้เย็น ๒ ลูก ก็เลยเอามาหั่นผัดกับหมูและน้ำมันหอยค่ะ ราดข้าวสวยหุงเสร็จใหม่ เค้าชอบน่าดู แม่มีความสุข เวลาที่ลูกชายทานข้าวได้เยอะค่ะ มาดูกันเลยดีกว่า เมนูง่ายๆสำหรับลูกรักค่ะ
เครื่องปรุง
◊ ซุคคินี หั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ ๒ ลูก
◊ มะเขือเทศ หั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ ๑ ลูก
◊ เนื้อหมูหั่นลูกเต๋าเล็กๆ ประมาณ ๑/๒ กำมือ
◊ เกลือ นิดหน่อย
◊ น้ำตาล นิดหน่อย
◊ ซอสถั่วเหลือง
◊ น้ำมันหอย
◊ กระเทียมสับ ๑ กลีบ
◊ น้ำมันพืช สำหรับผัด
วิธีทำ
◊ ตั้งน้ำมันให้ร้อย เมยใช้น้ำมันมะกอกผัดนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดี แต่เพื่อนๆจะใช้น้ำมันอะไรก็ได้ค่ะ แล้วแต่ชอบนะคะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมสับลงไป ผัดพอเหลือง ใส่หมูแล้วผัดให้หอมเลยค่ะ หมูหั่นเป็นชิ้นเล็กๆก็จะสุกเร็วมาก พอหมูใกล้สุกก็ปรุงรสด้วยน้ำตาล และซอสถั่วเหลืองนะคะ
◊ ใส่ซุคคินีกับมะเขือเทศตามลงไปเลยค่ะ ผัดไปมาสักพัก เติมน้ำพอท่วมผักแล้วปิดฝาไว้สักพัก ลดไฟอ่อน คะเนว่าผักสุกนิ่มดีก็ปิดไฟได้ค่ะ เสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยดีค่ะ