ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

หัวไชโป๊หวานผัดไข่ (D)

คลังอาหารจานด่วน กระทะร้อนๆ ผัดๆ คลุกๆ เดี๋ยวเดียวก็ได้อาหารจานอร่อย

โพสต์โดย AJfamily » จันทร์ เม.ย. 10, 2006 9:22 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หัวไชโป๊หวานผัดไข่ โดย… AJfamily</span></span>

เครื่องปรุง

◊ หมูสับ
◊ หัวไชโป๊หวาน
◊ ไข่ ๑ ฟอง
◊ น้ำตาล
◊ น้ำปลา
◊ กะทิ หรือนมสด
◊ หัวหอม

วิธีทำ

◊ หั่นไชโป๊วให้เป็นเส้นยาวๆ และชิมดูว่าหวาน เค็ม มากน้อยแค่ไหน เผื่อตอนปรุงจะได้ไม่จัดเกินไป
◊ ผัดหมูสับกับน้ำเปล่าเล็กน้อยให้สุก ใส่ไชโป๊วลงไปคนให้ร้อนทั่วๆ ตามด้วย หอมแดงซอย
◊ เติมนมสด (กะทิ) พอนมเริ่มแห้งๆ ตอกไข่ลงไปยีให้ทั่ว (เร่งไฟให้ไข่สุก) แล้วปรุงรสหวาน เค็ม ตามชอบ

เวลาอ้ำทำกับข้าวจะติดมาจากแม่ คือไม่เคยตวงว่าใส่อะไรเท่าไหร่ ใส่ตามจำนวนคนทาน และตามชอบค่ะ เลยไม่สามารถบอกปริมาณของต่างๆได้ และกับข้าวอ้ำไม่เคยตายตัว ชอบก็ใส่ ไม่ชอบไม่ใส่ ผู้เชี่ยวชาญเห็นแล้วก็อย่าถือสานะคะ

รูปภาพ
<a href='http://www.genebase.com/user/AJTwedding' target='_blank'>Our wedding Album </a><br><a href='http://www.diarylove.com/jason&aum' target='_blank'>Our Diary</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
AJfamily
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 08, 2006 4:11 pm

ย้อนกลับไปยัง จานผัด และกระทะร้อน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron