<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หัวไชโป๊หวานผัดไข่ โดย… AJfamily</span></span>
เครื่องปรุง
◊ หมูสับ
◊ หัวไชโป๊หวาน
◊ ไข่ ๑ ฟอง
◊ น้ำตาล
◊ น้ำปลา
◊ กะทิ หรือนมสด
◊ หัวหอม
วิธีทำ
◊ หั่นไชโป๊วให้เป็นเส้นยาวๆ และชิมดูว่าหวาน เค็ม มากน้อยแค่ไหน เผื่อตอนปรุงจะได้ไม่จัดเกินไป
◊ ผัดหมูสับกับน้ำเปล่าเล็กน้อยให้สุก ใส่ไชโป๊วลงไปคนให้ร้อนทั่วๆ ตามด้วย หอมแดงซอย
◊ เติมนมสด (กะทิ) พอนมเริ่มแห้งๆ ตอกไข่ลงไปยีให้ทั่ว (เร่งไฟให้ไข่สุก) แล้วปรุงรสหวาน เค็ม ตามชอบ
เวลาอ้ำทำกับข้าวจะติดมาจากแม่ คือไม่เคยตวงว่าใส่อะไรเท่าไหร่ ใส่ตามจำนวนคนทาน และตามชอบค่ะ เลยไม่สามารถบอกปริมาณของต่างๆได้ และกับข้าวอ้ำไม่เคยตายตัว ชอบก็ใส่ ไม่ชอบไม่ใส่ ผู้เชี่ยวชาญเห็นแล้วก็อย่าถือสานะคะ