<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>แจ่วเห็ด โดย... Tigeress</span></span>
จำได้ว่าแม่เคยทำแจ่วเห็ดให้กิน บางที่เขาจะเรียกว่าซุปเห็ด แต่ที่แม่พิมพ์ทำจะใส่ปลาหรือไม่ใส่อะไรเลย แต่ใส่น้ำปลาร้า วันนี้พิมพ์ใส่กุ้งค่ะ เพราะง่ายดีและก็ชอบด้วย
มาดูค่ะเผื่อจะถูกใจคนชอบเมนูแซ่บๆ มาดูเครื่องปรุงกันเลยค่ะ
เครื่องปรุง
◊ เห็ด
◊ กุ้งสด
◊ พริกสด
◊ กระเทียม หอมแดง
◊ ต้นหอม ผักชี สะระแหน่
◊ น้ำปลา ปลาร้า
◊ ผงชูรส
นำเห็ด กุ้ง พริก หอมแดง กระเทียมไปย่างไฟค่ะ กุ้งไม่ต้องใส่เยอะนะคะ แค่มีกลิ่นและไม่ต้องย่างสุกมาก
พอสุกนำพริก หอมแดง กระเทียมไปตำให้ละเอียดค่ะ
ใส่กุ้งลงตำค่ะ
ต่อไปใส่เห็ดลงไปตำค่ะ
ปรุงรสใส่น้ำปลา น้ำปลาร้า ผงชูรส ต้นหอม ผักชี ใบสะระแหน่ คลุกให้เข้ากันไม่ต้องแรงนะคะ เดี๋ยวผักเละ
เสร็จแล้วค่ะ ง่ายใหมคะ เชิญชิมเลยค่ะว่าหมู่หรือจ่า