<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>เต้าเจี้ยวหลน โดย... Amelia</span></span>
เครื่องปรุง
◊ ส่วนผสมเต้าเจี้ยวขาวตำละเอียด ๑/๔ ถ้วย
◊ เนื้อกุ้งสดสับ ๑/๒ ถ้วย
◊ หมูสับ ๑/๒ ถ้วย
◊ หัวหอมแดงซอย ๑/๔ ถ้วย
◊ พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง แล้วแต่ชอบเผ็ดมากน้อย
◊ กะทิ ๑ กระป๋อง ผสมน้ำให้ได้ ๒ ถ้วย
◊ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำมะขามเปียก
◊ ผักสด
วิธีทำ หั่นพริก หอมแดง ตำเต้าเจี้ยว
เทกะทิใส่หม้อ ละลายเต้าเจี้ยว หมู กุ้ง แล้วตั้งไฟคนให้สุก
ใส่พริกชี้ฟ้า ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ น้ำมะขามเปียก หอมแดง พริก ชิมรส เปรี้ยว หวาน เค็ม
ตักทานพร้อมผักสด แตงกวา ถั่วฝักยาว มะเขือกรอบ แครอท ฯลฯ