ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปลาร้าสับ

คลังอาหารประเภทน้ำพริก และเครื่องจิ้มต่างๆ เช่น น้ำพริก หลน แจ่ว ดิป ทั้งของไทยและนานาชาติ เก็บไว้ที่ห้องนี้ค่ะ

โพสต์โดย ปุ้ย » เสาร์ ส.ค. 12, 2006 8:42 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปลาร้าสับ โดย... ปุ้ย</span></span>

เครื่องปรุง

◊ ปลาร้าเอาแต่เนื้อ
◊ ตะไคร้
◊ ใบมะกรูด
◊ หอมแดง
◊ กระเทียม
◊ พริกขี้หนู
◊ ไข่
◊ มะนาว
◊ น้ำมันพืช

รูปภาพ

เครื่องปรุงที่เตรียมไว้แล้ว นำไปปั่นพอหยาบๆ ไม่ต้องละเอียดมาก

รูปภาพ

ปั่นเสร็จแล้วได้ประมาณนี้ค่ะ

รูปภาพ

นำไข่ ปลาร้า มะนาว มาคลุกเคล้ากัน

รูปภาพ

นำไปผัดในกระทะ ใส่น้ำมันนิดหน่อย ถ้าใส่มากน้ำมันจะกระเด็น

รูปภาพ

ผัดไปมาให้แห้ง พักให้เย็น

รูปภาพ

ใส่ขวดโหลปิดฝาให้สนิท เก็บไว้ในตู้เย็นทานได้หลายวันเลยค่ะ

รูปภาพ
ปุ้ย
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 69
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. เม.ย. 13, 2006 4:32 pm

ย้อนกลับไปยัง น้ำพริก และเครื่องจิ้ม

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน