<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ป่นปลาร้า โดย... แม่น้องจ๊อด</span></span>
คงไม่เอาเมนูมะพร้าวห้าวมาขายสวนหรอกนะ ป่นปลาร้าค่ะ
เครื่องปรุง
◊ ปลา ๑ ชิ้น
◊ น้ำปลาร้า
◊ หอมเผา
◊ กระเทียมเผา
◊ มะนาว
◊ พริกเผา วันนี้ใช้พริกเม็กซิกันค่ะ
ก่อนอื่นก็เผาเลยค่ะ เผาพริกก่อนเลย
แล้วเอาปลาร้ามาต้ม
แล้วก็ปอกหอม กระเทียม และลอกเปลือกพริกออกค่ะ
แล้วก็เอาปลามาต้มค่ะ รีใช้ปลานิล มันมาทั้งซองเลยต้มมันทั้งซองเลย
ตำพริกหน่อย แล้วเอาปลาลงค่ะ
ออกมาแล้ว
ทีนี้ก็เอาน้ำปลาร้าที่ต้มแล้วมาใส่ตามชอบค่ะ แล้วบีบมะนาว ปรุงรสตามชอบ เผ็ดจนร้องให้เลย กินกับข้าวสวยอร่อยจัง