ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

น้ำพริกเสวย

คลังอาหารประเภทน้ำพริก และเครื่องจิ้มต่างๆ เช่น น้ำพริก หลน แจ่ว ดิป ทั้งของไทยและนานาชาติ เก็บไว้ที่ห้องนี้ค่ะ

โพสต์โดย {Cook Book} » พุธ ม.ค. 17, 2007 7:31 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>น้ำพริกเสวย สูตรจาก... ตำราอาหาร สนพ. แสงแดด</span></span>

เครื่องปรุง

◊ กุ้งแห้งป่น ๔ ช้อนโต๊ะ
◊ กะปิ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ กระเทียม ๑ หัว
◊ พริกขี้หนู ๑๐ เม็ด
◊ มะอึก ๑-๒ ลูก
◊ มะดัน ๕-๗ ลูก
◊ น้ำตาลปีบ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำปลา ๑-๒ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกชี้ฟ้าแดง เหลือง ๕-๗ เม็ด

วิธีทำ

◊ โขลกกะปิ กระเทียม พริกขี้หนู ให้ละเอียด
◊ สับมะดัน (เหมือนสับมะกอก) เป็นชิ้นยาวๆผสมกับเครื่องที่โขลกไว้แล้ว ใส่กุ้งแห้งป่น ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามชอบ
◊ รับประทานกับหมูหวาน ไข่เค็ม ปลาฟู และผักสดต่างๆ เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ฯลฯ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>ข้อมูลและภาพประกอบ ได้มาจากตำราอาหารต่างๆ ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Cook Book}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 17, 2007 7:05 pm

ย้อนกลับไปยัง น้ำพริก และเครื่องจิ้ม

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron