พอกุ้งเริ่มเปลี่ยนสี ใส่น้ำซุปหรือน้ำเปล่าลงไปค่ะ ประมาณ ๑/๔ ถ้วย ปรุงรสด้วยซอยหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาล ซอสปรุงรส ตามชอบใจ ถ้าชอบสีเข้มๆหน่อยก็หยอดซีอิ๊วดำลงไปหน่อยคะ แต่ใส่มากเกินไปจุ๋มว่าจะไม่อร่อย กลิ่นมันจะยังไงไม่รู้ กระทะนี้จุ๋มใส่ซอสหอยนางรมประมาณ ๑ ๑/๒-๒ ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส ๑ ช้อนโต๊ะ น้ำปลาเกือบ ๑ ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนชา และซีอิ๊วดำนิดหน่อย แล้วก็ชิมดูตามชอบใจ เผื่อไว้เวลาใส่ผักและเส้นด้วย ผักบางอย่างจะมีน้ำมาก พอใส่ไปแล้วจะทำให้จืดลงค่ะ
![รูปภาพ](http://public.bay.livefilestore.com/y1pRhQWlbgh1L-rCx7lUIX8uEjEpcNAIHsWVr03KpLcACWbeacn8rTZqGR5i_L4fNBCkM1TkAXhZiU193zC5YV-tw/%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%AE%E0%B9%89%E0%B8%82%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B2%2036.jpg)