หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 22, 2006 4:43 pm
โดย มาวิน
<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ โดย... มาวิน</span></span>

มาทำขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้กันค่ะ

รูปภาพ

วันนี้นกใช้ปลาทูนึ่งนะคะ ๑ ตัว กินคนเดียว กินอยู่ ๒ วันค่ะ กว่าจะหมด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 22, 2006 9:00 pm
โดย มาวิน
แกะเอาแต่เนื้อปลา ตำรวมกับเครื่องแกงนะคะ

รูปภาพ

เอากะทิใส่หม้อ ตั้งไฟ ทุบตะไคร้ใส่ด้วยนะคะ กลิ่นจะได้หอมๆ

รูปภาพ

ปรุงรส ใส่ใบมะกรูดด้วยนะคะ เป็นอันเสร็จค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 22, 2006 9:33 pm
โดย มาวิน
รูปภาพ

รูปภาพ

น้ำยาไตปลาค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 04, 2006 6:04 pm
โดย cake
เป็นน้ำยากะทิ พริกแกงทำเอง ใส่ปลาทูน่ากระป๋องไม่ต้องแกะเนื้อปลา และไม่มีก้างปลาให้รำคาญหัวใจด้วย รสชาติก็เข้มข้นดีค่ะ เป็นวันเกิดเจ้านายน้อยคนเล็กเลยถือโอกาสทำบุญ และส่งการบ้านด้วยค่ะ

สำหรับคุณครู พี่ๆ เพื่อนๆ และน้องๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 04, 2006 6:06 pm
โดย cake
ถ้ายังเผ็ดไม่พอมีพริกแห้งคั่วด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 16, 2006 11:11 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
อย่างว่าแหละค่ะ คนอีสานทำอาหารใต้ มันก็ไม่เหมือนต้นฉบับเท่าที่ควร แต่ตาก็ชอบกินอาหารปักษ์ใต้นะ อย่างแกงไตปลากับลูกเนียง อร่อยเชียวแหละค่ะ วานนี้ตาอยากกินขนมจีนอย่างแรง เช้าวันนี้ตาเลยลองทำดู หน้าตามันเป็นอย่างที่เห็นแหละค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 16, 2006 11:12 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ตาทำเผ็ดปานกลาง อร่อยมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 16, 2006 11:12 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ราดบนขนมจีน เตรียมลงมือค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 17, 2006 5:12 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
คนๆให้เข้าน้ำเข้าเนื้อ ตาชอบน้ำข้นๆ และกินแบบน้ำยาไม่นอง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 20, 2006 5:15 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
เดี๋ยวตาป้อนให้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 03, 2007 3:41 pm
โดย kiwi
นักเรียนทำขนมจีนมาส่งค่ะคุณครูพี่นก อร่อยมากๆค่ะ ครั้งแรกที่อยู่ไกลบ้านแล้วได้กิน ขอบคุณสำหรับสูตรง่ายๆ อร่อยๆนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 03, 2007 3:42 pm
โดย kiwi
น้ำยาเข้มข้นดีจังค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 22, 2007 11:28 pm
โดย เด็กหญิงไนท์ ณ. นอร์เวย์
เห็นแม่ทำบ่อยๆ แต่ตัวเองไม่เคยคิดจะทำสักที แบบว่าขี้เกียจน่ะค่ะ อยู่กับแม่ก็พลอยเกาะขอบหม้อแม่กิน ตอนนี้อยู่ไกลแม่ก็ต้องทำกินเอง เป็นคนไต้ค่ะ เลยทำเป็นแต่น้ำยาคนนครศรีธรรมราชแบบไม่ใส่กะทิ ไม่ชอบกินกะทิ ตำพริกแกงจนมือขวาขึ้นกล้าม แต่คุ้มค่ะ แกงซะหม้อใหญ่จนแฟนตกใจ ใส่ปลาตั้ง ๓ ตัว แถมด้วยลูกชิ้นเนื้อของโปรด แฟนชิมคำเดียวไม่กล้าแตะแม้แต่ปากหม้ออีกเลยเพราะเผ็ดมาก เล่นเอานมหมดตู้เย็นเพื่อดับความเผ็ด เผ็ดจริงๆแหละค่ะ ไนท์คนไต้แท้ๆยังกินไปร้องไห้ไป แต่อร่อยนะจะบอกไห้ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

รูปภาพ