<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>พาสต้าทะเลขี้เมา โดย... อำแดงสวีดา</span></span>
เส้นพาสต้าเหลือจากเมือวาน ทำอะไรกินไรดีนะ ไม่เอาแบบเดิมเพราะน่าเบื่อ วันนี้เลยได้เมนูลูกครึ่งอิตาเลียน-ไทย ของเราเอง
พาสต้าทะเลขี้เมาเครื่องปรุง◊ เส้นพาสต้ารสผักโขม
◊ พริกขี้หนู (วันนี้ใช้พริกชี้ฟ้าสีแดง)
◊ พริกหยวก
◊ สับปะรด
◊ แครอท
◊ ถั่วฝักยาว
◊ ซีฟู้ดมิกซ์
◊ Italian Seasoning
◊ น้ำมันหอย
◊ น้ำมันสำหรับทอด
◊ เกลือ (ไม่ใช้น้ำปลาเพราะเดี๋ยวเหม็นคาว)
◊ น้ำตาล
◊ กระเทียม
◊ พริกไทยดำ
วิธีทำ◊ ลวกเส้นพาสต้าแล้วพักไว้แบบไม่ต้องสุกมากนะ เพราะเดี๋ยวต้องเอาไปผัดต่อ
◊ ทุบกระเทียมกับพริกชี้ฟ้าหรือพริกขึ้หนู ลงทอดในน้ำมัน แล้วใส่ซีฟู้ดมิกซ์ตาม
◊ นำผักต่างๆที่หั่นแล้วได้ขนาดสวยงามตามความชอบใส่ลงไป แล้วใส่เส้นที่ลวกพักไว้ลงตาม ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดที่มี ตามความชอบใจ
◊ เสร็จแล้วค่ะ ได้ออกมาหน้าตาลูกครึ่ง รสชาติไทยลูกครึ่งเผ็ดสุดฤทธิ์เดช อร่อยค่ะ