หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 5:56 pm
โดย cake
ขอบคุณสำหรับความคิดอร่อยๆค่ะ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาคุณครูพี่มิ้นท์ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 14, 2006 12:40 pm
โดย อำแดงสวีดา
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>พาสต้าทะเลขี้เมา โดย... อำแดงสวีดา</span></span>

เส้นพาสต้าเหลือจากเมือวาน ทำอะไรกินไรดีนะ ไม่เอาแบบเดิมเพราะน่าเบื่อ วันนี้เลยได้เมนูลูกครึ่งอิตาเลียน-ไทย ของเราเอง พาสต้าทะเลขี้เมา

เครื่องปรุง

◊ เส้นพาสต้ารสผักโขม
◊ พริกขี้หนู (วันนี้ใช้พริกชี้ฟ้าสีแดง)
◊ พริกหยวก
◊ สับปะรด
◊ แครอท
◊ ถั่วฝักยาว
◊ ซีฟู้ดมิกซ์
◊ Italian Seasoning
◊ น้ำมันหอย
◊ น้ำมันสำหรับทอด
◊ เกลือ (ไม่ใช้น้ำปลาเพราะเดี๋ยวเหม็นคาว)
◊ น้ำตาล
◊ กระเทียม
◊ พริกไทยดำ

วิธีทำ

◊ ลวกเส้นพาสต้าแล้วพักไว้แบบไม่ต้องสุกมากนะ เพราะเดี๋ยวต้องเอาไปผัดต่อ
◊ ทุบกระเทียมกับพริกชี้ฟ้าหรือพริกขึ้หนู ลงทอดในน้ำมัน แล้วใส่ซีฟู้ดมิกซ์ตาม
◊ นำผักต่างๆที่หั่นแล้วได้ขนาดสวยงามตามความชอบใส่ลงไป แล้วใส่เส้นที่ลวกพักไว้ลงตาม ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดที่มี ตามความชอบใจ
◊ เสร็จแล้วค่ะ ได้ออกมาหน้าตาลูกครึ่ง รสชาติไทยลูกครึ่งเผ็ดสุดฤทธิ์เดช อร่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 16, 2006 7:59 pm
โดย perfectman
อย่างที่บอกกับคุณเอ๋ไปว่า ไม่เคยเซโนกับพาสต้าเลย ประกอบกับชอบทานอะไรที่เป็นเส้นๆอยู่แล้ว เผื่อจะมีเส้นมีสายกับเขาบ้าง อดใจไม่ไหวเลยต้องทำทานมื้อเที่ยงเมื่อวานนี้ครับ อร่อยมากๆ เพราะว่าผมชอบ (อีกแล้ว) คุณครูอย่าลืมมาตรวจการบ้านนะครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 17, 2007 10:38 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา โดย... เด็กชายข้าหลวง</span></span>

คุณสามีบ่นอยากทานไทยสปาเก็ตตี้ เธอเรียกชื่อของเธอแบบนี้ เลยต้องรีบทำเอาใจเธอหน่อย เดี๋ยวเธอน้อยใจ หาว่าเราไม่สนใจเธอ เพราะเธอชอบตัดพ้อ หาว่าพออีชั้นมีน้องข้าหลวงก็ไม่สนใจเค้าเลย เลยทำให้เธอทานแล้วเอาสูตรมาฝากเพื่อนๆค่ะ เผื่อใครอยากทำอาหารพื้นๆดูบ้าง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 17, 2007 11:05 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
เครื่องปรุง อย่างง่ายๆค่ะ

◊ สปาเก็ตตี้ กะพอประมาณ
◊ กุ้งสด ตามชอบใจค่ะ
◊ เบคอน ๒ แผ่น หั่นชิ้นเล็ก
◊ พริกขี้หนู ๓ เม็ด กระเทียม ๒ กลีบ ตำละเอียด
◊ หัวหอมใหญ่ ๑/๒ หัว
◊ ถั่วงอก พอประมาณ
◊ น้ำพริกเผา ๑ ช้อนชาพูนๆ
◊ น้ำปลา ตามชอบใจ
◊ น้ำตาล ตามชอบใจ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 17, 2007 11:11 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
วิธีทำ แบบง่ายๆค่ะ นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอก พริก และเบคอนลงผัดจนหอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 17, 2007 11:15 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
จากนั้นใส่จากนั้นหอมหัวใหญ่ผัดจนนิ่ม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 17, 2007 11:17 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
ใส่กุ้ง ใส่น้ำพริกเผา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 17, 2007 11:21 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
ใส่สปาเก็ตตี้ ปรุงรสตามชอบใจ คลุกเส้นสปาเก็ตตี้ผัดให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 17, 2007 11:24 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
ใส่ถั่วงอก ใบกะเพรา ผัดต่ออีกครึ่งนาีทีเป็นอันเสร็จ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 17, 2007 11:27 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
รูปร่างหน้าตาอาจจะธรรมดา แต่รสชาติดีนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 02, 2008 10:53 pm
โดย Shiitake
แอนทำสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาสูตรพี่ยายหนูค่ะ แต่แอนไม่มีหมู มีแต่กุ้งกับปลาหมึก แต่ด้วยความอยากกินค่ะก็เลยทำ นักเรียนขอนอกคอกมาหน่อยนะคะ คุณครูอย่าหักคะแนนนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 02, 2008 10:55 pm
โดย Shiitake
อร่อยมากค่ะ เผ็ดได้ใจจริงๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 02, 2008 11:00 pm
โดย Shiitake
แอนใส่กุ้งกับปลาหมึกเยอะมากๆค่ะ ตะกละ ใครชอบอาหารทะเลเชิญทางนี้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 02, 2008 11:01 pm
โดย Shiitake
อีกมุมหนึ่งของความอร่อยค่ะ

รูปภาพ