หน้า 2 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 24, 2006 6:44 pm
โดย Bonita
เติมน้ำลงไปค่ะ บอกไม่ได้ว่ามากหรือน้อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 24, 2006 6:55 pm
โดย Bonita
บางคนชอบแบบข้นๆก็ใส่น้ำน้อย แต่ถ้าใครชอบน้ำมาก ก็ใส่มากนะคะ หรือบางคนอาจจะไม่ใส่น้ำเลยก็ได้ค่ะ แต่เหมียวไม่ค่อยชอบกะทิเท่าไหร่ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 25, 2006 8:20 am
โดย Bonita
ปิดฝาหม้อ พอหม้อเดือดอีกทีให้ลดไฟลง ใช้ไฟอ่อน เคี่ยวต่ออีกประมาณ ๒๐ นาทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 25, 2006 8:36 am
โดย Bonita
วันนี้เหมียวใช้ไก่เหนียว พอเนื้อไก่ได้ที่แล้วก็ใส่ใบมะกรูดลงไปเป็นอันเสร็จค่ะ ไก่เหนียวจะอร่อยกว่าไก่อ่อน (ไก่ที่ไม่เหนียว) ค่ะ ช่วงที่เราเคี่ยวไก่นั้น เราก็มาเตรียมผัก และเส้นขนมจีนกันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 25, 2006 8:42 am
โดย Bonita
วันนี้ได้ผักบุ้งไทยมาค่ะ เพื่อนๆเคยกินไหมคะ ต้มผักบุ้งกับขนมจีน อร่อยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 25, 2006 4:23 pm
โดย Bonita
ต้มประมาณ ๕ นาทีในน้ำเดือดนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 26, 2006 9:12 am
โดย Bonita
แล้วก็เอาไปแช่น้ำเย็นค่ะ ผักบุ้งจะได้ไม่เป็นสีดำค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 26, 2006 9:24 am
โดย Bonita
ผักบุ้งเย็นดีแล้วก็จัดการหั่นเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 26, 2006 9:36 am
โดย Bonita
แล้วเอาใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 26, 2006 9:38 am
โดย Bonita
ทีนี้ก็จัดการผักกะเฉดเลยค่ะ เหมียวเด็ดเอาแต่ตรงที่มันอ่อนๆเลยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 26, 2006 9:43 am
โดย Bonita
แล้วแช่น้ำเย็นไว้ค่ะ จะได้กรอบๆเวลาเราจะกิน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 26, 2006 9:52 am
โดย Bonita
ทีนี้ก็หั่นถั่วฝักยาวค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 26, 2006 9:57 am
โดย Bonita
ล้างถั่วงอก เป็นถั่วงอกที่เหมียวเพาะเองค่ะ วันนี้ลองสูตรครูตู๋ค่ะ แต่ว่าเพิ่งได้ ๓ วันเอง ตอนที่เพาะกะว่าจะผัดกินกับเต้าหู้ค่ะ แต่มันดันอยากกินขนมจีนวันนี้ค่ะ ก็เลย อย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 26, 2006 5:49 pm
โดย Bonita
เหมียวใช้เส้นขนมจีนแบบนี้นะคะ ถ่ายรูปถุงมาให้ดูด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 30, 2006 7:05 pm
โดย Bonita
ต้มแล้วแช่น้ำเย็น จับเป็นจับให้ดูสวยงามค่ะ

รูปภาพ