<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ก๋วยเตี๋ยวผัดกุ้ง จ. ตราด โดย... vodca</span></span>
ดองสูตรก๋วยเตี๋ยวอันนี้มานานมาก ตั้งแต่ ๒ เดือนที่แล้วโน่นแน่ะ จริงๆเป็นสูตรที่มาจากก๋วยเตี๋ยวผัดปู ของ จ. ตราด บ้านเกิดป้าพริ้งที่เรากินมาตั้งแต่เด็กๆ แต่เนื่องจากย้ายถิ่นฐานมาอยู่กรุงเทพฯเสียแล้ว ทำให้หาซื้อกินเองไม่ได้ หาซื้อได้ก็ไม่มีปูเยอะๆสะใจเหมือนบ้านเกิด เลยต้องหาวิธีทำเอง สุดท้ายต้องใช้กุ้งเนื่องจากหาปูสดๆไม่ได้ ใครรู้แหล่งซื้อปูสดที่ยังไม่ตายได้บ้าง ช่วยแนะนำด้วย เมนูนี้ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก ป้าพริ้งเลยขอนำเสนอซะหน่อย
เครื่องปรุง สำหรับ ๒ ที่
◊ กุ้งขนาดกลาง ๑๐-๑๒ ตัว
◊ ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กขาวใส กินเท่าไหร่ก็กะๆเอาละกันนะคะ
◊ พริกแดงแห้ง ๑๐ อัน
◊ หอมแดง ๘ หัวเล็ก
◊ มะขามเปียก ๑ ก้อน
◊ กระเทียมสับ ๓ กลีบ
◊ ถั่วงอก
◊ ใบกุ้ยช่าย
◊ น้ำปลา
◊ น้ำตาล
◊ น้ำมันพืช