ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

มักกะโรนีอบชีส ๓ สูตร(D)

คลังอาหารประเภทเส้นต่างๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยว พาสต้า ลาซานญ่า ขนมจีน เป็นต้น

โพสต์โดย benjy mother » พุธ ม.ค. 03, 2007 11:29 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>มักกะโรนีอบชีส โดย... benjy mother</span></span>

วันนี้มาชวนทำมักกะโรนีชีสสไตล์อเมริกันแบบชีสเข้มข้นค่ะ ถ้าเพื่อนๆเคยทานแต่ของสำเร็จรูปเป็นกล่องๆ อยากให้ลองทำสูตรนี้ดูค่ะ รับรองเลิกซื้อแบบสำเร็จรูปกันไปเลย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ชอบมาก ชีสเข้มข้น มัน อ้วนเป็นอ้วน แต่ชีสที่หน่อยใช้วันนี้แคลอรี่น้อยกว่า sheddar cheese

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » พุธ ม.ค. 03, 2007 11:29 pm

ดูกันใกล้ๆก่อนลงมือทำค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » พุธ ม.ค. 03, 2007 11:31 pm

สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ มักกะโรนีเอลโบ แบบเป็นข้อๆ ๑/๒ กล่องค่ะ
◊ เกลือ ๑ ช้อนชา
◊ น้ำมันพืช ๑ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ นำมักกะโรนีไปต้มกับเกลือ เติมน้ำมันเข้าด้วยกัน กะน้ำพอประมาณ ต้มให้สุกประมาณ ๑๒ นาที ไม่ต้องให้สุกจนเละนะคะ เสร็จแล้วรินน้ำออก

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » พุธ ม.ค. 03, 2007 11:34 pm

เปิดเตาอบไว้ก่อนนะคะ ใช้ความร้อน ๓๕๐ องศาฟาเรนส์ไฮต์ วันนี้ใช้ชีส Velveeta ยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะ แต่ขอแนะนำ kraft ถ้าใครอยู่อเมริกา ซื้อที่วอลมาร์ทจะถูกกว่าตามซุปเปอร์ฯ ใช้ชีส ๑/๒ ก้อน ประมาณ ๑๖ ออนซ์ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » พุธ ม.ค. 03, 2007 11:35 pm

หลังจานรินน้ำออกแล้ว หาภาชนะอะไรก็ได้ที่ใหญ่หน่อย เทมักกะโรนีลงไป ใส่เนยหรือมาการีนประมาณ ๑ ถ้วยตวง

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » พุธ ม.ค. 03, 2007 11:36 pm

แกะกล่องชีส หั่น ๑/๒ ก้อนก่อนนะคะ ที่เหลืออย่าเพิ่งเก็บ เดี๋ยวได้ใช้อีก

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » พุธ ม.ค. 03, 2007 11:39 pm

หั่นชีสเป็นแผ่นตามรูป แล้วหั่นแต่ละแผ่นเป็นสี่ส่วน

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » พุธ ม.ค. 03, 2007 11:40 pm

เติมชีส พริกไทยดำ ๑ ช้อนชา นม ๒ ถ้วยตวง

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » พุธ ม.ค. 03, 2007 11:41 pm

คลุกเคล้าให้เข้ากัน

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » พุธ ม.ค. 03, 2007 11:43 pm

เตรียมภาชนะอบ วันนี้หน่อยใช้ถาดแก้ว กว้างยาวประมาณ ๙ x ๑๓ สเปรย์ด้วยเนยหรือจะใช้เนยทาก็ได้ค่ะ แล้วเทส่วนผสมทั้งหมดลงไปในถาด จริงๆแล้วผสมในถาดก็ได้ แต่จะเละเทะไปหน่อย เสร็จแล้วใช้ชีสที่เหลืออีกนิดหน่อยประมาณ ๔ ออนซ์หั่นแล้ววางลงบนด้านบน เอาเข้าอบไฟ ๓๕๐ องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ ๒๕ นาที

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » พุธ ม.ค. 03, 2007 11:47 pm

อบเสร็จแล้วออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ ใช้ทัพพีคนด้านล่างขึ้นมา คลุกเคล้าให้เข้ากัน

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » พุธ ม.ค. 03, 2007 11:47 pm

คนเพื่อให้ชีสด้านบนและด้านล่างสม่ำเสมอกัน คนเสร็จแล้วรอประมาณ ๑ นาที ชีสจะเหนียวพร้อมเสริฟค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » พุธ ม.ค. 03, 2007 11:47 pm

ดูกันใกล้ๆอีกซักครั้ง

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » พุธ ม.ค. 03, 2007 11:48 pm

คนรักชีสน่าจะชอบเมนูนี้นะคะ

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย แนท » พุธ ก.ย. 19, 2007 9:55 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>มักกะโรนีอบชีส โดย... แนท</span></span>

เมื่อวานนี้ทำมักกะโรนีให้แฟน ก็มั่วๆเอาค่ะ ประมาณว่าเจอสูตรก็มั่วนิ่มเอา มีอะไรก็ใส่ๆลงไปค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ มักกะโรนี ๑ ๑/๔ ถ้วย
◊ น้ำมันมะกอก สำหรับคลุกมักกะโรนี ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ เนย ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ แป้งสาลี ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ นม ๑ ๑/๔ ถ้วย
◊ Sharp cheddar cheese ๒๐๐ กรัม
◊ มัสตาร์ด ๒ ช้อนชา
◊ พาร์ซลีย์สับ ๑ ช้อนโต๊ะ (แนทใช้แบบแห้งค่ะ)
◊ เกลือ พริกไทย เล็กน้อย
◊ มะเขือ ๓ ชิ้นสำหรับแต่งหน้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ก๋วยเตี๋ยว และพาสต้า

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน