หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ย. 19, 2007 9:55 am
โดย แนท
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>มักกะโรนีอบชีส โดย... แนท</span></span>

เมื่อวานนี้ทำมักกะโรนีให้แฟน ก็มั่วๆเอาค่ะ ประมาณว่าเจอสูตรก็มั่วนิ่มเอา มีอะไรก็ใส่ๆลงไปค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ มักกะโรนี ๑ ๑/๔ ถ้วย
◊ น้ำมันมะกอก สำหรับคลุกมักกะโรนี ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ เนย ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ แป้งสาลี ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ นม ๑ ๑/๔ ถ้วย
◊ Sharp cheddar cheese ๒๐๐ กรัม
◊ มัสตาร์ด ๒ ช้อนชา
◊ พาร์ซลีย์สับ ๑ ช้อนโต๊ะ (แนทใช้แบบแห้งค่ะ)
◊ เกลือ พริกไทย เล็กน้อย
◊ มะเขือ ๓ ชิ้นสำหรับแต่งหน้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ย. 19, 2007 9:58 am
โดย แนท
วิธีทำ

◊ เปิดเตาอบ ๔๐๐ องศาฟาเรนไฮต์ หรือ ๒๐๐ องศาเซลเซียส
◊ ต้มมักกะโรนี ระหว่างรอมักกะโรนีสุก ละลายเนยด้วยไฟกลาง จากนั้นก็ใส่แป้งลงไปคนให้แป้งเข้ากับเนย แล้วค่อยๆเทนมลงไปที่ละน้อย คนไปเรื่อยๆจนนมหมด และส่วนผสมข้นดี
◊ ค่อยๆใส่ชีสลงไปที่ละน้อย (เหลือไว้แต่งหน้าด้วยนะคะ) คนให้ชีสละลายจนหมด แล้วก็ใส่มัสตาร์ดลงไป ตามด้วยพาร์ซลีย์ เกลือ พริกไทย คนให้เข้ากัน
◊ เมื่อมักกะโรนีสุกก็เทใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ แล้วก็เทคืนใส่หม้อ คลุกด้วยน้ำมันมะกอกให้เข้ากัน แล้วก็เทซอสชีสลงไปผสม คนให้เข้ากันดี จากนั้นเทใส่ถาดอบ โรยหน้าด้วยชีส วางมะเขือ ๓ ชิ้นตรงกลาง เอาเข้าเตาอบ ๑๕-๒๐ นาที หรือว่าจนกระทั่งเดือด ถ้าชอบแบบเกรียมๆก็ทิ้งไว้นานหน่อยก็ได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 26, 2008 7:32 pm
โดย katai_123
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>มักกะโรนีอบชีสหน้าทูน่า โดย... katai_123</span></span>

ดูหน้าตาก่อนค่ะ ถาดที่เห็นถ่ายรูปไม่ทัน ยากุซ่าตะกุยไปแล้วด้วยความหิว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 26, 2008 7:34 pm
โดย katai_123
เครื่องปรุง มีดังนี้

◊ มักกะโรนี
◊ ชีส
◊ ปลาทูน่ากระป๋อง
◊ เกลือ
◊ พริกไทย
◊ ครีม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 26, 2008 7:37 pm
โดย katai_123
เริ่มก็ต้มมักกะโรนีให้สุก ต้มให้น้อยกว่าเวลาที่บอกไว้ข้างถุงนะคะ ถ้าข้างถุงบอกว่าใช้เวลาต้ม ๑๐ นาที เราก็ต้มแค่ ๗ นาทีพอค่ะ ระหว่างต้มมักกะโรนีก็เปิดเตาอบรอได้เลยค่ะ ใช้ความร้อนปานกลาง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 26, 2008 7:43 pm
โดย katai_123
เมื่อได้มักกะโรนีมาก็ใส่ถาดสําหรับอบ ใส่มักกะโรนี ๑ ส่วน ตามด้วยทูน่า ๑ ส่วน ชีส ๑ ส่วน ตามด้วยเกลือ พริกไทย เราจะทําแบบนี้ ๒ ครั้งค่ะ จะได้มีทูน่าไส้ใน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 26, 2008 7:45 pm
โดย katai_123
เมื่อเราทําครบ ๒ ชั้นแล้วก็ราดด้วยครีมสัก ๔ ช้อนโต๊ะ ราดให้ทั่วๆถาด พร้อมอบได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 26, 2008 7:49 pm
โดย katai_123
เราจะอบ ๒๐ นาทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 26, 2008 7:53 pm
โดย katai_123
อบ ๒๐ นาทีผ่านไปก็จะได้มาซึ่งจานนี้ค่ะ เสริฟพร้อมสลัดผักแก้เลี่ยน ไม่มีเวลาแต่งจานให้สวยค่ะ ยากุซ่าชิงตักเองตัดหน้า ดีนะคะที่ยังวิ่งมาถ่ายรูปทัน จบข่าว

รูปภาพ