ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ผัดหมี่นมสด (D)

คลังอาหารประเภทเส้นต่างๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยว พาสต้า ลาซานญ่า ขนมจีน เป็นต้น

โพสต์โดย {กุ๊กเล็ก} » อังคาร ม.ค. 16, 2007 10:16 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดหมี่นมสด โดย... กุ๊กเล็ก ครัวผู้จัดการ</span></span>

๑๔ กุมภาฯ วันวาเลนไทน์ คู่หนุ่มสาวชาวโจ๋หลายคนเตรียมหาของมอบรักให้กันและกัน สำหรับกุ๊กเล็กไม่มีทั้งดอกกุหลาบและช็อคโกแล็ตมาส่งมอบความรักให้แก่แฟนๆนักกิน แต่ว่าเรามีเมนู ผัดหมี่นมสด รสกลมกล่อมเนียนลิ้น ซึ่งดัดแปลงมาจากหมี่กะทิ โดยการใช้นมสดแทนกะทิ (เนื่องจากทำง่ายกว่า) มากำนัลในเทศกาลแห่งความรักแทน

สำหรับส่วนผสมของผัดหมี่นมสดก็มี

◊ เส้นหมี่ ๒ ๑/๒ ขีด
◊ กุ้งสดปอกเปลือก ๘-๑๐ ตัว
◊ นมรสจืด ๑ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ เนื้อหมูหรือไก่หั่นชิ้นบางๆ ๑ ๑/๒ ขีด
◊ เต้าหู้เหลืองหั่นชิ้นเล็กๆลูกเต๋า ๑ แผ่นเล็ก
◊ ถั่วงอก ๓ ขีด
◊ กุยช่ายหั่นท่อนเล็กๆ ๑ ขีด
◊ ไข่ไก่ ๒ ฟอง
◊ น้ำมันพืช ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ หอมแดงสับ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ เต้าเจี้ยว ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก (หรือน้ำมะนาว) น้ำปลา พริกป่น มะนาวฝานเป็นชิ้นๆ

วิธีทำ

◊ เมื่อครบเครื่องเรื่องส่วนผสมแล้ว ก็นำเส้นหมี่ไปแช่น้ำให้เส้นนุ่ม (ประมาณ ๑๕ นาที) จากนั้นตีไข่พอเข้ากัน แล้วใส่น้ำมันเล็กน้อยลงในกระทะ ค่อยๆเทไข่ลงกระทะแบบบางๆ พอสุกม้วนเป็นแผ่นหั่นฝอย
◊ ขั้นตอนต่อไปใส่น้ำมันประมาณ ๑ ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ใส่หอมแดงลงผัดพอหอม แล้วตามด้วยใส่ไก่หรือหมู กุ้งสด เต้าเจี้ยว ผัดพอสุก จากนั้นตามต่อด้วยเส้นหมี่ เต้าหู้ ถั่วงอกกุยช่าย ผัดให้เข้ากัน แล้วใส่นมลงครึ่งหนึ่ง แล้วปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะขามเปียก พริกป่น ตามความชอบ
◊ เสร็จสรรพราดด้วยนมส่วนที่เหลือ แล้วตักหมี่ผัดใส่จานโรยหน้าด้วยไก่ฝอย กินกับถั่วงอกดิบ กุยช่ายก็สบายท้องไปอีกหนึ่งมื้อ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้นโดย Web Master<br>ข้อมูลจาก <a href='http://www.manager.co.th/Travel/viewbrowse.aspx?browsenewsID=7528' target='_blank'>ครัวผู้จัดการ</a></span><span style='color:#FFFFFF'>..........</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{กุ๊กเล็ก}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 17
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 16, 2007 9:38 pm

ย้อนกลับไปยัง ก๋วยเตี๋ยว และพาสต้า

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron