สิ่งที่ต้องเตรียม◊ เส้นก๋วยเตี๋ยว ตามชอบ
◊ ซอสเย็นตาโฟ
◊ ลูกชิ้นปลา
◊ เห็ดหูหนูขาว แช่น้ำให้นิ่ม
◊ เลือดหมู วันนี้ใช้เลือดเป็ดแทน
◊ ปลากรอบ หนังปลาทอดกรอบ
◊ แผ่นเกี๊ยวทอด
◊ กุ้ง
◊ หอยแมลงภู่
◊ ผักบุ้ง (วันนี้ใช้บร็อคโคลี่แทนค่ะ)
◊ ต้นหอม ผักชี
◊ กากหมูกระเทียมเจียว
◊ ตั้งฉ่าย (เอาไว้โรยหน้า)
◊ ปลาหมึก กับเต้าหู้ทอด (แต่วันนี้ไม่มีค่ะ)
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว◊ กระดูกหมู หรือโครงไก่
◊ รากผักชี
◊ พริกไทย
◊ เกลือ
◊ กระเทียม
◊ หัวผักต่างๆ เช่น หัวไชเท้า แครอท ลูกฟักแม้ว อะไรก็ได้ค่ะ
◊ น้ำตาลกรวด หรือน้ำตาลปึก
ซอสเย็นตาโฟ◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เต้าหู้ยี้พร้อมน้ำ ๒ ก้อน
◊ ซอสมะเขือเทศ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำส้มสายชู ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือ ๑/๔ ช้อนชา
◊ กระเทียม ๔-๕ กลีบ
◊ รากผักชี
◊ น้ำเปล่า