หน้า 2 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 21, 2008 9:05 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ หนังปลา
◊ ซีอิ๊วขาว
◊ พริกไทย
◊ แป้งทอดกรอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 21, 2008 9:05 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
หนังปลาที่เก็บสะสมไว้ค่ะ เป็นหนังปลาแซลมอนกับปลาค็อด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 21, 2008 9:06 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
หมักหนังปลาด้วยซีอิ๊วขาวและพริกไทย ทิ้งไว้สัก ๑-๒ ชั่วโมง (ก่อนหมักอย่าลืมล้างหนังปลาให้สะอาดนะคะ)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 21, 2008 9:06 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
จากนั้นใส่แป้งทอดกรอบลงไป ใส่น้ำเย็นลงไปผสมนิดหน่อย คลุกให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 21, 2008 9:07 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
เอาหนังปลาที่หมักลงทอดในน้ำมันร้อนจัด พยายามหมั่นคน เพื่อให้หนังปลาไม่ติดกันและสุกทั่วถึง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 21, 2008 9:08 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
ทอดจนหนังปลาเหลืองกรอบเป็นอันเสร็จ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 21, 2008 9:09 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
หนังปลาทอดกรอบพร้อมเสริฟกับเย็นตาโฟจ้ะ
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 21, 2008 9:11 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
เอาไว้ทานเล่นกับเบียร์ก็อร่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 24, 2008 8:03 pm
โดย wasinee
วันนี้นึกอยากกินเย็นตาโฟแต่เครื่องไม่ค่อยครบ ด้วยความที่อยากกินจริงๆก็ใส่เท่าที่มี ก็เลยออกมาเป็นถ้วยนี้เลยค่ะ อร่อยมากๆค่ะ ขอบคุณพี่มิ้นท์สำหรับสูตรอร่อยๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 24, 2008 8:07 pm
โดย wasinee
มีแค่เนื้อหมูกับกุ้งสด ๔ ตัวเองค่ะ อนาถาจริงๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 24, 2008 8:10 pm
โดย wasinee
เนื้อกุ้งตัวน้อยๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 24, 2008 8:12 pm
โดย wasinee
เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม อร่อย
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 24, 2008 8:14 pm
โดย wasinee
ปรุงครื่องปรุงพร้อมทานค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 03, 2008 8:50 pm
โดย happypimpim
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>เย็นตาโฟ โดย... happypimpim</span></span>

บะหมี่เย็นตาโฟของปริมหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 03, 2008 9:21 pm
โดย happypimpim
สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ เส้นก๋วยเตี๋ยว ตามชอบ
◊ ซอสเย็นตาโฟ
◊ ลูกชิ้นปลา
◊ เห็ดหูหนูขาว แช่น้ำให้นิ่ม
◊ เลือดหมู วันนี้ใช้เลือดเป็ดแทน
◊ ปลากรอบ หนังปลาทอดกรอบ
◊ แผ่นเกี๊ยวทอด
◊ กุ้ง
◊ หอยแมลงภู่
◊ ผักบุ้ง (วันนี้ใช้บร็อคโคลี่แทนค่ะ)
◊ ต้นหอม ผักชี
◊ กากหมูกระเทียมเจียว
◊ ตั้งฉ่าย (เอาไว้โรยหน้า)
◊ ปลาหมึก กับเต้าหู้ทอด (แต่วันนี้ไม่มีค่ะ)

น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

◊ กระดูกหมู หรือโครงไก่
◊ รากผักชี
◊ พริกไทย
◊ เกลือ
◊ กระเทียม
◊ หัวผักต่างๆ เช่น หัวไชเท้า แครอท ลูกฟักแม้ว อะไรก็ได้ค่ะ
◊ น้ำตาลกรวด หรือน้ำตาลปึก

ซอสเย็นตาโฟ

◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เต้าหู้ยี้พร้อมน้ำ ๒ ก้อน
◊ ซอสมะเขือเทศ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำส้มสายชู ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือ ๑/๔ ช้อนชา
◊ กระเทียม ๔-๕ กลีบ
◊ รากผักชี
◊ น้ำเปล่า

รูปภาพ