น้ำซุป ถ้าจะทำสำหรับคนหลายคน การเคี่ยวน้ำต้มกระดูกหมูหรือกระดูกไก่จะเหมาะกับก๋วยเตี๋ยวแทบทุกชนิด เอากระดูกล้างด้วยน้ำร้อนจัด แล้วใส่หม้อตามด้วยน้ำเย็นตั้งไฟพอเดือดก็ปรับเป็นไฟอ่อนลง ค่อยๆช้อนฟองออกเรื่อยๆ ก็จะได้น้ำซุปที่รสชาติดีค่ะ เมื่อเพิ่มรสชาติเข้าไปตามแต่สูตรของใครนะคะ แต่เวลาทำทานกันแค่ไม่กี่คน ก็จะทำง่ายๆโดยเอากระดูกหมูท่อนเล็กๆหรือปีกไก่ หัวไชเท้า กระเทียม พริกไทยเม็ด รากผักชี เกลือ น้ำตาลทรายนิดหน่อย ใส่ผงซุปด้วยก็ได้ถ้าชอบนะคะ ตามด้วยน้ำเย็น ตั้งไฟปานกลางไปเรื่อย ก็ได้น้ำซุปแบบง่ายๆแล้วจ้า