หน้า 5 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ธ.ค. 28, 2009 3:57 pm
โดย Sunisa
กระเทียมเจียวก็สำคัญเหมือนกันนะคะ เวลาเจียวเก็บไว้นานๆเคล็ดลับก็คือใส่น้ำตาลก้อนลงไปซัก ๑-๒ ก้อน แล้วกระเทียมนี่ต้องใช้ทั้งเปลือกนะคะ จะได้กรอบ หอมด้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ธ.ค. 28, 2009 4:01 pm
โดย Sunisa
เวลาจะทานก็ลวกเส้นกับผัก ตามด้วยเครื่องที่จะใส่ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว น้ำซอสสีแดง ต้นหอมผักชี ขาดเลือดนะคะ ทางนี้หาไม่ได้ค่ะ แล้วก็ตักน้ำซุปตามลงไป ปรุงรสตามชอบเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ธ.ค. 28, 2009 4:04 pm
โดย Sunisa
ใครชอบแบบแห้งก็นี่เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ธ.ค. 28, 2009 4:08 pm
โดย Sunisa
บางคนชอบแบบผัดแห้ง ก็ผัดโดยใช้ซอสแดงนี่ล่ะค่ะเป็นตัวปรุงรส

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ธ.ค. 28, 2009 4:17 pm
โดย Sunisa
น้องเจี๊ยบไปไหนแล้วจ๊ะ อย่าเพิ่งหลับค่ะ เอาชามนี้ฝากลูกชายก่อนค่ะ ทานเป็นหรือเปล่าคะอาหารไทย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ธ.ค. 28, 2009 4:22 pm
โดย Sunisa
หวังว่าคงเป็นสูตรที่ไม่ยากนะคะ ฝากไว้ให้คุณปุยและเพื่อนๆมือใหม่เข้าครัวทุกคนจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 29, 2009 11:58 pm
โดย Sunisa
ไปแอบเห็นมาว่ามีคนบ่นหาผักบุ้งไม่ได้ ของจุ๋มเองนานๆถึงจะหาผักบุ้งเจอเหมือนกันจ้า ส่วนใหญ่แล้วใส่ผักที่หาง่ายๆแทนค่ะ อย่างในรูปนี้ก็ใช้ผักสลัด บางทีก็ใช้ผักโขมลวก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 08, 2010 6:18 pm
โดย Tookata
เห็นสูตรเย็นตาโฟของพี่จุ๋มลงสูตรไว้ น่าทานมากเลย จดๆ จ้องๆ อยู่หลายวัน ต้องรีบเผ่นไปหาซื้อเครื่องปรุงมาทำกินไปเมื่อวันหยุดที่ผ่านมาค่ะพี่จุ๋ม ขอบอกว่าอร่อยมากๆ ทั้งเกาเหลา ทั้งเส้น กินจนหนําใจ หายหิวไปอีกหลายอาทิตย์เลยละค่ะ พี่จุ๋มขา ขอบคุณสำหรับ สูตรอร่อยๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 08, 2010 6:22 pm
โดย Tookata
เส้นเล็กเย็นตาโฟ ตุ๊กตาทอดกุ้งเทมปุระใส่ลงไปด้วย แจ่มมาก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 08, 2010 6:26 pm
โดย Tookata
บะหมี่เย็นตาโฟ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 08, 2010 6:32 pm
โดย Tookata
อีกซักรูป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 08, 2010 11:48 pm
โดย Tookata
มาต่อค่ะ พอดีตอนแรกตุ๊กตาโพสต์ตอนใกล้จะเลิกงาน กลับมาถึงบ้านเลยขอต่อให้จบเลย นํ้าซอสเย็นตาโฟทำเองตามสูตรพี่จุ๋มเป๊ะๆ ที่นี่ไม่มีขาย หาซื้อไม่ได้เลยค่ะ ลองทำกินกันนะคะ ขอบอกว่าสูตรนี้อร่อยจริงๆค่ะ

รูปภาพ