น้ำก๋วยเตี๋ยวมีเครื่องเยอะหน่อยนะคะ ปริมจำมาจากร้านประจำ เค้าทำอร่อยมากเลยค่ะ พอดีไปเห็นตอนพี่เค้าทำพอดี
สิ่งที่ต้องเตรียม◊ น้ำ ๔ ลิตร
◊ กระดูก วันนี้ใช้กระดูกวัวค่ะติดเนื้อ
◊ กระเทียม เยอะๆเลยค่ะ ปริมใช้ประมาณ ๔ ขีดกว่า
◊ รากผักชี
◊ เต้าเจี้ยว ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เต้าหู้ยี้ ๑ ก้อน พร้อมน้ำ
◊ ซอสปรุงรส (วันนี้ปริมไม่ได้ใส่ค่ะ ชิมรสเห็นว่าพอดีแล้ว แต่ที่เขียนไว้เพราะพี่เจ้าของสูตรแกใส่ บางทีปริมก็ใส่ค่ะ)
◊ เกลือ
◊ เห็ดหอม
◊ น้ำตาลกรวด
◊ พริกไทย
◊ อบเชย
◊ โปยกั๊ก
◊ ผงพะโล้
◊ ซีอิ๊วดำ
◊ กระเทียมดอง พร้อมน้ำ
◊ เลือด (ใส่ผสมในน้ำก๋วยตี๋ยวด้วยประมาณ ๑ ทัพพี)
◊ ซุปก้อน (ไม่ใส่ก็ได้)
◊ หัวผัก วันนี้เราใช้หัว swede
◊ เส้นก๋วยเตี๋ยว
◊ ต้นหอมผักชี ตั้งฉ่าย กระเทียมเจียว
◊ ผักกินกับก๋วยเตี๊ยว วันนี้เราใช้ ผักบุ้ง กะหล่ำ โหระพา
◊ ลูกชิ้นเนื้อ
◊ พริกสดกับกะปิ สำหรับแกล้มกับก๋วยเตี๋ยว