หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 31, 2006 10:56 pm
โดย แตง
เวลาทาน เราก็ลวกเส้นก๋ยวเตี๋ยวให้สุกแล้วเอาใส่ชาม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 31, 2006 10:59 pm
โดย แตง
ลวกผักใส่ตามลงไปในชาม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 31, 2006 11:02 pm
โดย แตง
ลวกหมูหรืออย่างอื่นที่ชอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 31, 2006 11:03 pm
โดย แตง
ใส่หมูลวกลงไปในชาม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 31, 2006 11:07 pm
โดย แตง
ตักน้ำซุปใส่ลงไป ถ้าใครชอบแบบน้ำตกก็เอาเลือดหมูใส่ชามอีกใบก่อน แล้วใส่น้ำซุปคนๆให้เลือดสุก แล้วใส่ลงไปในชามก๋วยเตี๋ยว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 31, 2006 11:10 pm
โดย แตง
ใส่กระเทียมเจียวลงไป โรยหน้าด้วยคึ่นช่าย ต้นหอม ผักชี และผักชีฝรั่ง (ถ้ามี) เสริฟร้อนๆได้ พร้อมด้วยเครื่องปรุงพริกป่น พริกดองน้ำส้ม น้ำตาล และอื่นๆที่ชอบเติม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 31, 2006 11:12 pm
โดย แตง
ใครชอบทานกับแคบหมูและใบโหระพา ก็ใส่ลงไปด้วยได้ ชามนี้ไม่ต้องเติมอะไรอีกก็อร่อยแล้ว


รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 20, 2007 11:32 pm
โดย Sunisa
เพื่อนโทรมาบอกว่าให้ทำก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อวัวให้กินหน่อย ก็เลยได้เห็นของน้องดาวค่ะ เพราะว่าเข้ามาหาสูตรในครัวนี้แหละค่ะ ของพี่แตงเป็นหมูแต่คนกินเค้าอยากให้เป็นเนื้อวัว ก็ว่าไงว่าตามกันจัดให้ค่ะ เป็นเนื้อน่องด้วยนะขอบอก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 20, 2007 11:37 pm
โดย Sunisa
ที่บ้านจะไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นกับเพื่อนบ้านค่ะ หลังคาบ้านก็ยังไม่เห็นกันเลยค่ะ เพื่อนก็เลยมักจะให้ทำที่บ้านนี้ค่ะ เจ้าของบ้านไม่ได้ทำงานนอกบ้านด้วยก็เลยสะดวกค่ะ มีแบบน้ำแล้วก็ให้แบบแห้งด้วยแล้วกันนะคะ มาช่วยกันชิมเลยนะจ๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 27, 2008 8:54 pm
โดย happypimpim
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ก๋วยเตี๋ยวเรือ โดย... happypimpim</span></span>

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยค่ะว่าโมโหตัวเองมากๆ ตั้งใจจะโพสต์สูตรนี้แต่กลับลืมถ่ายรูปก๋วยเตี๊ยวซะอีก ทำไปตั้งหลายชามถึงนึกได้ ชามนี้เป็นชามสุดท้ายค่ะ ออกมาไม่สวยเลย คราวหน้าทำใหม่จะมาเปลี่ยนรูปค่ะ ขอโทษทีนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 27, 2008 9:12 pm
โดย happypimpim
น้ำก๋วยเตี๋ยวมีเครื่องเยอะหน่อยนะคะ ปริมจำมาจากร้านประจำ เค้าทำอร่อยมากเลยค่ะ พอดีไปเห็นตอนพี่เค้าทำพอดี

สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ น้ำ ๔ ลิตร
◊ กระดูก วันนี้ใช้กระดูกวัวค่ะติดเนื้อ
◊ กระเทียม เยอะๆเลยค่ะ ปริมใช้ประมาณ ๔ ขีดกว่า
◊ รากผักชี
◊ เต้าเจี้ยว ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เต้าหู้ยี้ ๑ ก้อน พร้อมน้ำ
◊ ซอสปรุงรส (วันนี้ปริมไม่ได้ใส่ค่ะ ชิมรสเห็นว่าพอดีแล้ว แต่ที่เขียนไว้เพราะพี่เจ้าของสูตรแกใส่ บางทีปริมก็ใส่ค่ะ)
◊ เกลือ
◊ เห็ดหอม
◊ น้ำตาลกรวด
◊ พริกไทย
◊ อบเชย
◊ โปยกั๊ก
◊ ผงพะโล้
◊ ซีอิ๊วดำ
◊ กระเทียมดอง พร้อมน้ำ
◊ เลือด (ใส่ผสมในน้ำก๋วยตี๋ยวด้วยประมาณ ๑ ทัพพี)
◊ ซุปก้อน (ไม่ใส่ก็ได้)
◊ หัวผัก วันนี้เราใช้หัว swede
◊ เส้นก๋วยเตี๋ยว
◊ ต้นหอมผักชี ตั้งฉ่าย กระเทียมเจียว
◊ ผักกินกับก๋วยเตี๊ยว วันนี้เราใช้ ผักบุ้ง กะหล่ำ โหระพา
◊ ลูกชิ้นเนื้อ
◊ พริกสดกับกะปิ สำหรับแกล้มกับก๋วยเตี๋ยว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 27, 2008 9:14 pm
โดย happypimpim
ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระดูก หัวผัก อบเชย โป้ยกั๊กลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 27, 2008 9:16 pm
โดย happypimpim
นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี เต้าเจี้ยว น้ำกระเทียมดอง มาปั่นรวมกัน ผสมน้ำนิดหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 27, 2008 9:17 pm
โดย happypimpim
ปั่นเสร็จก็เทลงไปในหม้อก๋วยเตี๋ยว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 27, 2008 9:19 pm
โดย happypimpim
ใส่กระเทียมดองทั้งหัวเลย (เคยทานบ้านคนรู้จักแล้วอร่อยดีก็เลยทำตาม) ผงพะโล้ เห็ดหอม

รูปภาพ