ก่อนจะลงมือทานกัน ก็มาดูผักกันก่อนนะคะ วันนี้พิมมีผักพวกนี้มาเสริฟเพื่อนๆคู่กับหมี่กะทิจ้า
ถั่วงอก ถ้าแบบโบราณเขาจะต้องใช้ถั่วงอกมาเด็ดหางก่อน จะได้ดูสวยงาม แต่วันนี้ตอนทำ ความหิวหน้ามืดเข้าครอบคลุมค่ะ เลยไม่เด็ดแล้ว
ใบกุ๊ยช่าย เราตัดใบไปใส่ตอนผัดเส้น ก็เหลือต้นไว้กินแกล้มทีหลังได้น่ะค่ะ
หัวปลี เอาแต่เฉพาะส่วนในๆ ที่อ่อนๆ มาหั่นเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ แล้วก็แช่ในน้ำเกลือสักพัก ก่อนจะเอาขึ้นใส่จาน หัวปลีจะได้ไม่ดำนะคะ