สิ่งที่ต้องเตรียม◊ เส้นหมี่ขาว ๒๐๐-๓๐๐ กรัม (ในรูปเป็นห่อใหญ่ ๑/๒ กิโลกรัม ใช้ครึ่งห่อค่ะ)
◊ กะทิ ๒ ๑/๒ ถ้วยตวง (ที่ทำใช้ ๑ กระป๋อง = ๔๐๐ ซีซี)
◊ เนื้อมะเขือเทศกระป๋อง ๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ เต้าหู้แข็งหั่นสี่เหลี่ยม ๑ ก้อน (ไม่มีเลยไม่ได้ใส่ค่ะ)
◊ เต้าเจี้ยวขาว ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ หมูสับ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ กุ้งสดสับ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ หอมแดงสับหยาบ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ พริกป่น ๑/๒ ช้อนโต๊ะ (ไม่ได้ใส่เพราะเด็กทานด้วย)
◊ น้ำปลา ๑/๔ ถ้วยตวง (๔ ช้อนโต๊ะ)
◊ น้ำตาลทราย ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมะขามเปียกข้นๆ ๑/๔ ถ้วยตวง (๔ ช้อนโต๊ะ)
◊ ถั่วงอกปริมาณเท่าๆกับเส้นหมี่ขาว (๒๐๐-๓๐๐ กรัม)
◊ ใบกุ้ยช่าย หรือต้นหอม) ๕ ต้น
สูตรนี้ทำได้จานขนาดในรูป ๖ จานค่ะ