หน้า 5 จากทั้งหมด 6

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 1:25 am
โดย Amelia
ต้นหอมหั่นท่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 1:25 am
โดย Amelia
หอมแดงสับหยาบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 1:26 am
โดย Amelia
หมูสับ กุ้งสับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 1:29 am
โดย Amelia
เต้าเจี้ยวขาว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 1:29 am
โดย Amelia
ถั่วงอก และผักสดผักสดทานเป็นเครื่องเคียงต่างๆ เช่น หัวปลีผ่าตามยาวแช่น้ำผสมมะนาว ใบบัวบกเด็ดเป็นใบๆ ก้านใบกุ้ยช่าย มะนาวผ่าซีก พริกเขียว แดง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 2:49 am
โดย Amelia
วิธีทำ แช่เส้นหมี่ขาวในน้ำให้นิ่ม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 2:51 am
โดย Amelia
เอาน้ำใส่หม้อ กะให้ท่วมเส้นหมี่ ตั้งไฟแรงให้เดือด และเอาเส้นหมี่ลงต้ม ประมาณ ๑/๒ นาที คนให้ทั่ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 2:53 am
โดย Amelia
เทใส่กระชอน หรือตักออกจากน้ำร้อน แล้วแช่ในน้ำเย็น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 2:56 am
โดย Amelia
แล้วสงขึ้น หรือเทใส่กระชอน เอาแต่เส้นหมี่วางพักไว้ให้แห้ง (ในรูปเผลอต้มนานไป ๑ นาที) ให้เส้นพอนิ่ม ไม่สุกมาก เพราะต้องเอาไปผัดอีก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 3:00 am
โดย Amelia
แบ่งกะทิออกเป็น ๒ ส่วน ส่วนที่เป็นหัวกะทิ (ในกระป๋องบางกระป๋อง จะแยกหัวเป็นข้นๆลอยขึ้นมาจากน้ำ) ตักใส่ชามไว้ เอาอีกครึ่งหนึ่งมาทำน้ำผัดก่อน โดยการเทใส่กระทะ เหลือไว้เล็กน้อย ไม่ต้องเทหมด ตั้งไฟให้แตกมัน (แบบกระป๋องจะไม่ค่อยแตกมันเหมือนกะทิสดค่ะ)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 3:01 am
โดย Amelia
ส่วนที่เหลือไว้เล็กน้อย เอามาผสมกับเนื้อมะเขือเทศ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 3:02 am
โดย Amelia
แล้วเทรวมในกระทะที่ตั้งไฟให้แตกมันแล้ว ถ้าใช้กะทิแค่กระป๋องเดียวให้เติมน้ำสะอาดลงไปอีก ๑/๔ ถ้วยตวง แต่ถ้าใช้ทั้งหมดครบตามสูตร ๒ ๑/๒ ถ้วยตวง แบ่งมาทำน้ำผัดครึ่งหนึ่ง (๑ ๑/๔ ถ้วยตวง) ก็ไม่ต้องเติมน้ำเปล่าอีก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 3:06 am
โดย Amelia
รอให้กะทิเดือด แตกมันอีกรอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 3:08 am
โดย Amelia
เอาเส้นหมี่ ถั่วงอก และใบกุ้ยช่ายลงผัดกับน้ำกะทิให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 3:11 am
โดย Amelia
ผัดพอสุกเข้ากัน พักไว้

รูปภาพ