หน้า 6 จากทั้งหมด 6

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 3:15 am
โดย Amelia
อีกหม้อหนึ่งทำน้ำราดหน้าค่ะ ใส่กะทิส่วนหัว หรือที่เหลือครึ่งหนึ่งที่แบ่งไว้ ในหม้อ ตั้งไฟ ใส่เต้าเจี้ยวบดละเอียดลงไป เราลักไก่โดยการใช้มิโซบดที่มีอยู่แทนค่ะ จะเค็มกว่าเต้าเจี้ยวของไทยก็ลดสัดส่วนลง และถ้าใช้กะทิกระป๋องเดียวแล้วแบ่งครึ่ง ให้เติมน้ำเปล่าลงไป ๑/๔ ถ้วย (หรือนมสดก็ได้)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 3:16 am
โดย Amelia
ตามด้วยหอมแดงสับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 3:17 am
โดย Amelia
ตามด้วยหมู และกุ้งสับ ละลายให้เข้ากัน (ใช้ตะหลิวหรือทัพพีขยี้)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 3:20 am
โดย Amelia
ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก และพริกป่น (ไม่ได้ใส่ค่ะ) ชิมรส เปรี้ยว หวาน เค็ม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 3:23 am
โดย Amelia
เมื่อจะทานค่อยตักราด โดยการตักเส้นหมี่ใส่จาน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 3:24 am
โดย Amelia
ราดหน้าด้วยน้ำกะทิ ไม่ต้องมาก พอขลุกขลิก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 3:25 am
โดย Amelia
แต่งหน้าด้วยพริกเขียวแดง ทานกับผักสดข้างเคียง (มีแค่ถั่วงอกค่ะ) ถ้าชอบเผ็ดมากก็โรยหน้าด้วยพริกป่นเพิ่ม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 22, 2007 3:29 am
โดย Amelia
รสชาติจะคล้ายๆกับหลนเต้าเจี้ยว เพราะส่วนผสมเหมือนๆกันค่ะ เปรี้ยว หวาน เค็ม แต่ต่างกันที่มีเส้นหมี่ และพริกป่น สาเหตุุุุุที่ใช้กะทิแค่กระป๋องเดียวเพราะไม่อยากให้เข้มข้นมาก ลดความอ้วนลงหน่อย ถ้าใครชอบแบบเข้มข้นก็ใช้กะทิเกือบ ๒ กระป๋อง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 03, 2007 8:13 pm
โดย Rotjana Geneva
มาส่งการบ้านค่ะ นอกครูไปนิดหน่อย คือสูตรนี้เอาน้ำหมี่กะทิผัดคลุกเคล้าไปเลยค่ะ ใส่มะเขือเทศบดมากไปนิดเลยสีแดงไปหน่อย และเป็นสูตรใส่เต้าหู้หั่นแทนเนื้อสัตว์ค่ะ และเติมผักที่มีในตู้เย็นไปอีกนิดหน่อย แบบว่าถั่วงอกมีน้อยค่ะ ไม่สวยเหมือนของคุณครูแจ๋นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 21, 2007 12:10 am
โดย Smallville
พี่แนทมาดูใกล้ๆหน่อยค่ะ

รูปภาพ