<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดหมี่โคราช โดย... บั ว ผั น</span></span>
เครื่องปรุง
◊ เส้นหมี่แช่น้ำ ๕ นาที สรงขี้นให้สะเด็ดน้ำ
◊ เนื้อหมูสามชั้น หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ทอดพอสุก
◊ กุนเชียง หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ทอดพอสุก
◊ ถั่วงอก
◊ พริก
◊ น้ำมะขามเปียก
◊ น้ำตาลปี๊บ
◊ เต้าเจี้ยว
◊ ซีอิ๊วดำ
◊ หัวหอม
◊ กระเทียม
◊ น้ำปลา
วิธีทำ โขลกหอมกระเทียม พริกแห้ง พอแหลก นำไปผัดใส่เต้าเจี้ยว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วดำ น้ำปลา (ถ้าแห้งสามารถเติมน้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย) จากนั้นใส่หมูสามชั้นที่ทอดแล้วลงไป ตามด้วยเส้นหมี่ ถ้าแห้งให้เติมน้ำเปล่าลงไป ผัดจนเส้นนุ่ม ใส่กุนเชียง ถั่วงอก ใบกุ้ยช่าย ชิมรสตามชอบ