มาดูส่วนผสมโดยรวมกันก่อนนะคะ ไม่ได้ให้สัดส่วนนะคะ แบบว่ากะๆเอา
เครื่องปรุง◊ เนื้อหมูสับ
◊ กระดูกหมู
◊ กระดูกสันหลัง หรือกระดูกท่อนขา (สำหรับต้มน้ำซุป)
◊ มะเขือเทศสีดา แต่จะให้ดี ใช้มะเขือส้ม จะอร่อยมากๆ
◊ เลือดไก่
◊ พริกแกงน้ำเงี้ยว
◊ ดอกงี้วแช่น้ำ
◊ กระเทียมสับ
◊ ผักแนม (ปรกติที่บ้านใช้ ผักกาดดอง กับคื่นช่าย แต่จะทานกับถั่วงอกดิบก็ได้นะคะ)
◊ ขนมจีน หรือก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ก็ได้
ก่อนอื่น เอาดอกงิ้วไปล้างน้ำเอาฝุ่นออกให้สะอาด แล้วแช่น้ำให้นิ่มนะคะ แบบว่าขี้เกียจนิดหน่อยน่ะค่ะ แช่ไปเลย (อย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างนะคะ ไม่ดีค่ะ ไม่ดี)
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=mamchan&group=6' target='_blank'>mamchan</a><span style='color:#FFFFFF'>.....</span>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>