ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ผัดขี้เมา ๓ สูตร(D)

คลังอาหารประเภทเส้นต่างๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยว พาสต้า ลาซานญ่า ขนมจีน เป็นต้น

โพสต์โดย ยายหนู » พฤหัสฯ. มี.ค. 02, 2006 3:58 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ผัดขี้เมา โดย... ยายหนู</span></span>

มีเส้นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้อยู่ครึ่งห่อเหลือจากทำกวยจั๊บ ซึ่งต่อเนื่องมาจากพะโล้ ยืนอยู่หน้าเตา เบื่ออาหารที่ตัวเองทำขายเหลือเกิน เห็นใบโหระพาที่เพิ่งจะได้มาสดๆ ก็เลยนึกเมนูหนึ่งขึ้นมาได้ นั่นคือผัดขี้เมา เลยจัดการซะเลย เริ่มด้วยการแช่เส้นด้วยน้ำอุ่นนิดๆ ๕ นาที แล้วพักไว้ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอสมควร ใส่พริกกระเทียมที่สับลงไป ผัดไป ผัดมา แล้วก็ผัดไป ผัดมา ตามด้วยเนื้อสัตว์อะไรก็ได้ แต่มื้อนี้ยายหนูขอเป็นเต้าหู้ละกัน เสร็จแล้วก็เทเส้นตามลงไป

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » พฤหัสฯ. มี.ค. 02, 2006 4:24 am

ยายหนูใช้บร็อคโคลี่ แครอท แล้วก็กะหล่ำปลี (ก็ผักที่ขายผัดซีอิ๊วกับผัดผักน้ำมันหอยนั่นแหละ) แต่เพื่อความรวดเร็วเลยลวกผักก่อน เพราะว่าเป็นกระทะแบน ถ้าไม่ลวกผักก่อนจะสุกช้าไม่ทันใจ เติมซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ และซีอิ๊วหวานลงไป

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » พฤหัสฯ. มี.ค. 02, 2006 7:27 am

ผัดเร็วๆ แล้วโยนโหระพาลงไป ปิดไฟ แต่ไม่ต้องตีหม้อนะ เสร็จแล้วค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย ยายหนู » ศุกร์ มี.ค. 03, 2006 3:18 am

ใส่ชามก๋วยเตี๋ยว เพราะว่าที่ร้านไม่มีจานค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ เม.ย. 23, 2006 3:44 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ผัดขี้เมาทะเล โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ เม.ย. 23, 2006 3:54 pm

เครื่องปรุง

◊ เส้นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้
◊ กุ้งสด ๗ ตัว (ล้าง ปอกเปลือก ผ่าหลัง ดึงไส้ดำ)
◊ ปลาหมึก หรือรวมมิตรทะเลแช่แข็ง พอประมาณ
◊ กระเทียมซอย ๓ กลีบ
◊ หอมแดงซอย ๑ หัว
◊ พริกขี้หนููซอย ๕-๖ เม็ด
◊ ผักต่างๆ ได้แก่ ถั่วฝักยาว ถั่วแขก พริกหวาน แครอท ใบโหระพา
◊ ซอสปรุงรส ได้แก่ น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว
◊ น้ำมันพืช

[img]http://public.bay.livefilestore.com/y1peBJxMk3DEyUJ3IngUc7nBOpIx0W3v017jmKdldVCOMSQEDvT40RmxjL9PNzQK0oYSnids0wXkWNZr599FDgJRw/%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%AE%E0%B9%89%E0%B8%82%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B2%2006.jpg[CODE][/img]
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ เม.ย. 23, 2006 3:58 pm

วิธีทำ ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวจนสุกนิ่ม นำขึ้นให้สะเด็ดน้ำ คลุกซีอิ๊วขาวเตรียมไว้ (หรือซีอิ๊วดำ)

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ เม.ย. 23, 2006 9:02 pm

เตรียมลวกของทะเลพอสุก นำขึ้นให้สะเด็ดน้ำ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ มิ.ย. 04, 2006 9:42 pm

ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน นำกระเทียม หอมแดง พริกขี้หนููสดลงผัดจนหอม จาม เป็นใช้ได้

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » จันทร์ มิ.ย. 05, 2006 3:29 pm

ใส่กุ้ง ของทะเลรวมมิตรที่ลวกไว้แล้วลงไป (ถ้าผัดสดๆน้ำจากปลาหมึกจะออกมามากทำให้ก๋วยเตี๋ยวแฉะค่ะ)

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ มิ.ย. 11, 2006 5:59 pm

ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ลงไปผัดจนเข้ากันดี ปรุงรส ใส่น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลทราย พอประมาณ ชิมรสตามชอบ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » พุธ มิ.ย. 21, 2006 3:31 pm

ใส่ผักค่ะ พริกหวาน แครอท ถั่วฝักยาว ถั่วแขก

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ มิ.ย. 24, 2006 11:37 am

ชิมรสให้ถููกใจช่วงนี้ต้องใช้ความไวเพราะผักจะมาจากช่องฟรีซค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ มิ.ย. 24, 2006 1:19 pm

ใส่ใบโหระพา คนให้เข้ากัน เสร็จ ตักเสริฟได้ค่ะ พร้อมเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยว

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ มิ.ย. 24, 2006 9:19 pm

เห็นมั้ยคะว่าน่ากินขนาดไหน ของพี่มิ้นท์จะเหยาะเหล้าบรั่นดีตอนผัดพริกขี้หนูู ๑ ช้อนโต๊ะ อร่อยมากๆยิ่งได้เหล้าจีนนะคะ วิเศษจริงๆ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ก๋วยเตี๋ยว และพาสต้า

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน