ส่วนผสม ปริมาณ ๑ จาน
◊ เส้นเซี่ยงไฮ้ ๒ แผ่น ถ้าซื้อแบบตัดแล้วก็กะๆดูนะคะ ทั้งหมดห่อประมาณ ๗ แผ่น แบ่งมาสัก ๒ ใน ๗ อ่ะคะ
◊ กุ้งสดปริมาณตามชอบ แต่ของจุ๋มใส่เยอะอ่ะ ๑๐ กว่าตัวแน่ะ (หรือเนื้อสัตว์อื่นตามชอบ)
◊ ข้าวโพดอ่อน ๕-๗ ฝัก (มากน้อยตามชอบ ถ้ามีเห็ดฟาง ยอดมะพร้าว ถั่วฝักยาว อื่นๆ ตามแต่จะหาได้ก็ตามใจชอบค่ะ ถ้าจะใส่หลายอย่างก็อย่างละนิดหน่อยค่ะ)
◊ พริกไทยอ่อน ๒ ฝัก (ไม่มีไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
◊ พริกชี้ฟ้าเม็ดใหญ่ ๑ เม็ด (จุ๋มใช้พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ ๕-๖ เม็ดแทนค่ะ)
◊ พริกขี้หนูเม็ดเล็กตามชอบ (จุ๋มใช้ ๑๒ เม็ด)
◊ ใบกะเพรา ๒ กิ่ง
◊ กระเทียม ๕-๖ กลีบ
◊ น้ำมัน
◊ ซอสหอยนางรม
◊ ซอสปรุงรส (ลืมเอามาเข้าฉาก)
◊ ซีอิ๊วดำ
◊ น้ำปลา
◊ น้ำมันงา (ไม่มีไม่ต้องก็ได้ค่ะ)
◊ น้ำตาลทราย
◊ น้ำซุปหรือน้ำเปล่า ๑/๓-๑/๔ ถ้วย