ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ขนมจีนไหหลำ(D)

คลังอาหารประเภทเส้นต่างๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยว พาสต้า ลาซานญ่า ขนมจีน เป็นต้น

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ เม.ย. 30, 2006 3:13 pm

เตรียมซอยต้นหอมผักชี

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ เม.ย. 30, 2006 7:00 pm

เตรียมลวกเส้นขนมจีนไว้

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » จันทร์ พ.ค. 01, 2006 6:44 pm

มาเตรียมน้ำจิ้มกะปิ ขาดไม่ได้เพราะเป็นนางเอกแท้ๆของเรื่องค่ะ

◊ พริกขี้หนููสด ๑๐ เม็ด
◊ กะปิ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เต้าหููยี้ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทรายปลายช้อนชา
◊ น้ำต้มสุกอุ่นๆพอประมาณ (กะเอา)

ตำทุกอย่างเข้าด้วยกันให้ละเอียด

รูปภาพ

เติมน้ำอุ่น คนให้เข้ากัน ใครชอบข้นหรือใส ขนาดไหนกะเอาตามชอบค่ะก็จะได้น้ำจิ้มกะปิแสนอร่อย

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อังคาร พ.ค. 02, 2006 7:49 pm

เนื้อน่าจะเปื่อยแล้ว มาจัดเสริฟกันเลยค่ะ เตรียมชามก๋วยเตี๋ยว ใส่ผักกาดดองลงก้นชาม (ใครชอบถั่วงอกก็ได้ใส่เพิ่ม)

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อังคาร พ.ค. 16, 2006 5:43 pm

ใส่เส้นขนมจีนลงบนผักกาดดอง (พี่มิ้นท์อุ่นเส้นก่อนในไมโครเวฟ) ใครจะลวกเอาก็ได้ในน้ำซุป

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อังคาร พ.ค. 16, 2006 7:37 pm

ลวกเนื้อสด

รูปภาพ

ตักเนื้อเปื่อยใส่ชาม

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อังคาร พ.ค. 16, 2006 7:48 pm

โรยต้นหอม ผักชี ราดกระเทียมเจียว ราดน้ำซุปร้อนๆลงไป

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อังคาร พ.ค. 23, 2006 10:43 pm

เสริฟพร้อมน้ำจิ้มกะปินางเอกของเรา มะนาวด้วยค่ะ แต่ใครจะปรุงแบบใช้เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวก็ได้ แต่ความอร่อยมันอยู่ที่ความเปรี้ยวผักกาดดองกับมะนาว เค็มด้วยรสกะปิ และเผ็ดๆ ร้อนๆ จากพริกขี้หนููสด จริงๆแล้วต้องมีงาขาวคั่วหอมๆโรยด้วยนะคะ แต่บังเอิญพี่มิ้นท์แพ้งาค่ะ จึงตัดออกไปถ้าใครชอบก็ใส่ค่ะ สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อ เปลี่ยนเป็นหมููตุ๋นค่ะ เอ็นหมููตุ๋น เนื้อหมููสด อร่อยค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง ก๋วยเตี๋ยว และพาสต้า

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน