หน้า 2 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 12:01 pm
โดย kuk
หั่นชิ้นเล็กๆ เอาเข้าไมโครเวฟหรือนึ่ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 12:02 pm
โดย kuk
ตอนนี้เราก็เอาหัวกะทิตั้งไฟ พอเดือดเอาหม้อที่เคี่ยวหางกะทิกับเนื้อวัวมารวมกันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 12:05 pm
โดย kuk
ใส่พริกแกง ผงกะหรี่ เคี่ยวไฟอ่อนไปเรื่อยๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 12:06 pm
โดย kuk
ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 12:06 pm
โดย kuk
เคี่ยวจนเนื้อเปื่อยก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 12:07 pm
โดย kuk
เปื่อยแล้วค่ะ เนื้อไม่ค่อยติดมันเท่าไร

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 12:08 pm
โดย kuk
วันนี้ทำน้ำแกง ๒ อย่างค่ะ ไก่กับเนื้อวัว ไก่ใช้ส่วนปีกหรือน่องเล็กค่ะ เอามาล้างให้สะอาดก่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 12:09 pm
โดย kuk
เคี่ยวจนเนื้อไก่เปื่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 12:10 pm
โดย kuk
ภาพนี้หม้อไก่เสร็จแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 12:11 pm
โดย kuk
มาทำเครื่องปรุงกันต่อนะคะ ต้มไข่ และล้างถั่วงอกรอไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 12:11 pm
โดย kuk
หอมแดงซอย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 12:12 pm
โดย kuk
เจียวไฟอ่อนๆให้เหลือง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 12:12 pm
โดย kuk
หอมแดงเจียวหอมๆให้ได้ประมาณนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 12:13 pm
โดย kuk
ต้นหอม ผักชี ซอย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 12:14 pm
โดย kuk
น้ำตาลปี๊บเคี่ยวจนเป็นยางมะตูม

รูปภาพ