หน้า 3 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 05, 2008 12:11 am
โดย {แม่สลิ่ม}
แช่มักกะโรนีไว้ในน้ำเย็นสักครู่ แล้วสรงมักกะโรนีใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 05, 2008 12:11 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ตั้งกระทะ แล้วใส่เนยสดไปประมาณ ๒ ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟกลางค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 05, 2008 12:12 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เนยเริ่มละลายใส่หอมใหญ่ที่หั่นไว้ลงไปผัดพอหอมใหญ่เริ่มใสค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 05, 2008 12:12 am
โดย {แม่สลิ่ม}
หอมใหญ่เริ่มใส ใส่กุ้งลงไปผัดค่ะ ถ้าเป็นเนื้อสัตว์อื่น เช่น หมู ไก่ เนื้อ หมึก ก็ใส่ตอนนี้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 05, 2008 12:12 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ผัดจนกุ้งเปลี่ยนสีประมาณนี้ค่ะ ไม่ต้องรอให้กุ้งสุกทั้งตัวนะคะ เพราะถ้าผัดกุ้งจนสุกทั้งตัว ท้ายสุดกุ้งจะแข็งไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 05, 2008 12:13 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เติมนมสด ๑ ถ้วย ซอสมะเขือเทศ ๑/๓ ถ้วย ซอสปรุงรส ๒ ช้อนโต๊ะ เกลือป่น ๑/๒ ช้อนชา พริกไทยป่น ๑/๒ ช้อนชา ผัดๆแล้วลองชิมๆดูค่ะ ถ้าเค็มไม่พอก็เติมเกลือป่นไปอีก ถ้าเปรี้ยวไม่พอเติมซอสมะเขือเทศลงไปค่ะ ถ้าติดหวานเติมน้ำตาลทรายตามชอบ แต่จุ๋มไม่ใส่น้ำตาลค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 05, 2008 12:13 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ผัดให้เข้ากัน แล้วรอเดือด ชิมดูนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 05, 2008 12:14 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เติมมะเขือเทศลงไปค่ะ ถ้าชอบมะเขือเทศนิ่มก็ผัดๆนานหน่อย ถ้าชอบมะเขือเทศไม่นิ่มผัดๆแป๊บเดียวพอให้มะเขือเทศโดนไฟค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 05, 2008 12:15 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เติมมักกะโรนีที่ต้มไว้ลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 05, 2008 12:15 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ผัดพอเข้ากัน ปิดเตาได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 05, 2008 12:15 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ตักใส่จาน เสริฟพร้อมผักกาดหอมค่ะ

รูปภาพ