ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ผัดบะหมี่ก้นครัว ผัดบะหมี่ซอง (D)

คลังอาหารประเภทเส้นต่างๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยว พาสต้า ลาซานญ่า ขนมจีน เป็นต้น

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » จันทร์ พ.ค. 29, 2006 10:31 am

ใส่พริกป่น ใครชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย เพิ่มหรือลดลงตามส่วนได้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อังคาร พ.ค. 30, 2006 5:08 am

ผัดพอเข้ากันดี ตักขึ้นใส่จาน พร้อมถั่วงอกดิบค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย kitty » พฤหัสฯ. มิ.ย. 15, 2006 10:37 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ผัดบะหมี่ โดย... kitty</span></span>

เรื่องของเรื่องคือชอบดูรายการทีวีที่เค้าสาธิตทำอาหาร ติ๊กก็เลยจัดการจดสูตรมาทำ เลยอยากมาแชร์กับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในบ้านนี้จ้า

เครื่องปรุง มีดังต่อไปนี้

◊ บะหมี่เหลือง ๒ ก้อน ลวกพักไว้ (จะได้ ๒ จานใหญ่ยักษ์)
◊ หมูหรือไก่ก็ได้ หั่นเป็นชิ้นบางๆ พอดี (ปริมาณตามใจชอบจ้า)
◊ ต้นหอมหั่นยาวซัก ๒ นิ้วละกัน
◊ พริกหวานแดงหั่นยาว
◊ แครอทฝอย
◊ เห็ดหอมซอย (หรือเห็ดอื่นก็ได้ ตามแต่ใจปรารถนา)
◊ ขิงซอย
◊ ถั่วงอก (พอดีวันนี้ไม่มีก็เลยใช้กะหล่ำซอย)

ทำซอสเตรียมไว้เลยค่ะ

◊ ฮันนี่มัสตาร์ด ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ซีอิ๊วดำ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมันงา ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำซุป ๑/๒ ถ้วย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 68
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร มิ.ย. 13, 2006 2:52 pm

โพสต์โดย kitty » ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 3:42 am

วิธีทำ

◊ ผสมซอสทั้งหมดเข้าด้วยกัน
◊ ตั้งกระทะแล้วใส่น้ำมันพืช พอร้อนก็ใส่หมูลงไปผัด ตามด้วยพริกป่น เกลือ พริกไทยดำ
◊ พอหมูสุก ก็ใส่ต้นหอม พริกหวาน เห็ด ขิง แครอท ถั่วงอก ตามด้วยเส้นบะหมี่ (อย่าลืมคนเบาๆ)
◊ ใส่ซอสที่เตรียมไว้ตามลงไป ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยงา ถ้ามี)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 68
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร มิ.ย. 13, 2006 2:52 pm

โพสต์โดย ณัชชา » อังคาร ส.ค. 15, 2006 9:09 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>บะหมี่ (กึ่ง) ไฮโซ (บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผัดกะเพรา) โดย... ณัชชา</span></span>

ทำตั้งชื่อซะหรู จริงๆก็ผัดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปดีๆนี่เองค่ะ บ้านตุ๊กเนี่ยจะทำกินบ่อยมากๆ แต่ที่บ้านนะคะ จะทำผัดอะไรก็แล้วแต่ ถ้าผัดออกแนวผัดกะเพราจะขายดีมากๆค่ะ กินได้ทั้งครอบครัว เพราะฉะนั้นเมนูนี้ก็จะคือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผัดกะเพรา นั่นเอง แต่เราจะใส่ผักลงไปเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการด้วยจ้า ดูหน้าตาก่อนนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » อังคาร ส.ค. 15, 2006 9:13 am

เครื่องปรุง

◊ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกสุก (ตามชอบ) ๔ ซอง (ตุ๊กกิน ๔ คนค่ะ)
◊ เนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นยาว ๒๐๐ กรัม
◊ บร๊อคโคลี่ ๑ หัว
◊ แครอท ๑ หัว
◊ พริกขี้หนู ๘-๑๐ เม็ด
◊ กระเทียม ๘-๑๐ กลีบ (อันนี้กระเทียมกลีบเล็กนะคะ)
◊ ใบกะเพรา

เครื่องปรุงรส

◊ น้ำมันหอย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำปลา ๑-๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทราย ๑/๔ ช้อนชา

ขั้นแรกล้างเนื้อวัวให้สะอาดนะคะ แล้วก็หั่นเป็นเส้นยาวๆเตรียมไว้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » อังคาร ส.ค. 15, 2006 9:14 am

สำหรับผักก็นำมาหั่นเตรียมไว้ บร๊อคโคลี่หั่นเป็นชิ้นพอคำ ส่วนแครอทหั่นเป็นเส้นยาวๆค่ะ สำหรับบร๊อคโคลี่ให้เรานำไปลวกนะคะ แค่ ๑ นาที แล้วนำขึ้นแช่น้ำเย็นทันที ทำแบบนี้จะทำให้บร๊อคโคลี่เราสีเขียวสวยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » อังคาร ส.ค. 15, 2006 9:15 am

ใบกะเพรา ภูมิใจนำเสนอมากค่ะ เพราะว่ามาจากสวนหลังบ้านนี้เอง นำมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วเด็ดเป็นใบๆทิ้งไว้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » อังคาร ส.ค. 15, 2006 9:18 am

พอเตรียมเสร็จแล้ว ให้เราลวกเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไว้นะคะ ตุ๊กจะใช้วิธีการต้มน้ำให้เดือด ใส่บะหมี่ลงไป ดับไฟ ปิดฝาทิ้งไว้ ๓ นาที แล้วรินน้ำออก นำมาแช่ในน้ำเย็นเพื่อให้เส้นหยุดสุกค่ะ จะได้ไม่เละเวลาผัด เสร็จแล้วก็นำมาสะเด็ดน้ำ พักไว้ค่ะ ทำแบบนี้เส้นจะไม่ติดกันด้วยค่ะ

พอจะผัดเราก็เตรียมโขลก พริกขี้หนู กระเทียมให้เข้ากัน ใส่พริกไทยป่นลงไปได้นะคะ ถ้าชอบ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » อังคาร ส.ค. 15, 2006 9:26 am

ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำพริกขี้หนูที่เราตำไว้กับกระเทียมลงไปผัดให้หอมเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » อังคาร ส.ค. 15, 2006 9:27 am

พอหอมได้ที่แล้วก็เอาเนื้อวัวใส่ลงไปผัดจ้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » อังคาร ส.ค. 15, 2006 9:27 am

ผัดให้เข้ากัน แล้วเติมน้ำมันหอยลงไปได้เลยจ้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » อังคาร ส.ค. 15, 2006 9:28 am

ช่วงนี้ใครจะปรุงรสเลยได้นะคะ แต่อย่าให้เค็มมากนะคะ เพราะว่าเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเราจะเค็มอยู่แล้ว สำหรับตุ๊กจะเอาไปปรุงตอนท้ายค่ะ ใส่เส้นลงไปเลยจ้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » อังคาร ส.ค. 15, 2006 9:29 am

ผัดให้เข้ากัน แล้วชิมรสดูค่ะว่าเค็มพอหรือเปล่า ถ้าไม่เค็มก็เติมน้ำปลา แล้วใส่น้ำตาลลงไปนิดหน่อยเพื่อตัดรสค่ะ เสร็จแล้วใส่บร็อคโคลี่ที่เราลวกไว้แล้วลงไป

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » อังคาร ส.ค. 15, 2006 9:30 am

ใส่แครอทหั่นฝอยลงไปค่ะ ผัดให้เข้ากัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ก๋วยเตี๋ยว และพาสต้า

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน