หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 5:37 pm
โดย katai_123
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>พาสต้าราดซอสเนื้อลูกวัว โดย... katai_123</span></span>

หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 5:43 pm
โดย katai_123
มาดูกันค่ะว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง

เครื่องปรุง

◊ เนื้อลูกวัว
◊ แครอท
◊ หอมหัวใหญ่
◊ ใบกระวาน
◊ พาร์ซลีย์
◊ ซุปไก่ก้อน
◊ เกลือ
◊ พริกไทย
◊ ก้านเซเลอรี่
◊ แป้งสาลี ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ นํ้ามันพืช
◊ นํ้าเปล่า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 5:57 pm
โดย katai_123
เริ่มกันเลยค่ะ ตั้งหม้อใส่นํ้ามันพืช ๒ ช้อนชา เอาเนื้อลงไปผัดให้แห้งๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 5:59 pm
โดย katai_123
ผัดให้เนื้อเป็นสีแบบนี้นะคะ แล้วใส่แป้งสาลีไป ๑ ช้อนโต๊ะ ผัดต่ออีกหน่อย เติมน้ำปลาเพิ่มรสชาติ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 6:02 pm
โดย katai_123
เติมนํ้าเปล่าแล้วก็ใส่ผักทุกอย่างที่เราเตรียมไว้ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ซุปไก่ก้อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 6:04 pm
โดย katai_123
ใส่เครื่องครบก็ปิดฝาแบบไม่สนิท ตุ๋นไปสัก ๔๕ นาทีก็จะได้เนื้อนิ่ม เพราะเราใช้เนื้อลูกวันมันจะนิ่มเร็ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 6:09 pm
โดย katai_123
นี่ค่ะ ซอสเนื้อที่เราได้มา จะราดข้าวก็ดี ราดพาสต้าก็ได้ แต่ตามสูตรเราต้องกรองเอาผักทิ้ง จะกินแต่เนื้อกับนํ้าซอสค่ะ แป้งสาลีที่เราใส่จะทําให้นํ้าซอสข้นขึ้น และที่เราผัดเนื้อให้ไหม้ๆ เพื่อที่เราจะได้ทําให้นํ้าซอสดูเข้มข้น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 6:10 pm
โดย katai_123
ในที่สุดก็ได้มาซึ่งจานนี้ค่ะ พาสต้ากับซอสเนื้อลูกวัว เชิญชิมค่ะ

รูปภาพ