หน้า 2 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 03, 2006 1:38 pm
โดย Bonita
ใส่ผักคะน้าลงไปได้เลยค่ะ ผัดๆ คนๆ ให้เข้ากันดีแล้วตักเสริฟได้เลยค่ะ ผักจะได้กรอบค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 03, 2006 1:38 pm
โดย Bonita
พร้อมเสริฟแล้วจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 6:02 pm
โดย Amelia
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมี่ซั่วผัดซีอิ๊ว โดย... Amelia</span></span>

อยากกินผัดซีอิ๊ว แต่ว่าเส้นใหญ่ที่นี่ไม่อร่อยเท่าบ้านเรา แถมยังแช่เย็น เอาออกมาผัดแล้วเส้นจะเละขาดจากกันหมด ไม่เหนียวค่ะ จึงหันมาใช้เส้นหมี่ซั่วของไทย ที่ผัดแล้วเส้นสวย ไม่ติดกัน และไม่เละด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 6:07 pm
โดย Amelia
เครื่องปรุง รับประทานได้ ๕ คน

◊ หมี่ซั่ว ๑ ห่อ
◊ ผักคะน้า แครอท
◊ ไข่ไก่
◊ เนื้อไก่ เนื้อหมู หรือกุ้ง
◊ เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม แล้วหั่นเป็นเส้นๆ
◊ ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำมันหอย
◊ กระเทียมสับ
◊ น้ำมันพืช น้ำตาลทราย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 6:08 pm
โดย Amelia
คะน้าเอามาล้างแล้วหั่นแยกก้านกับใบ ใบมีรอยแมลงแทะแสดงว่าไม่พ่นยามาก คนกินได้ เพราะหนอนยังกินได้นะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 6:09 pm
โดย Amelia
ก้านก็ปอกเปลือกก่อน และหั่นเฉียงบางๆ เป็นท่อนๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 6:09 pm
โดย Amelia
แครอทกับเห็ดหอม หั่นเตรียมไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 6:10 pm
โดย Amelia
สำหรับเนื้อวันนี้ใช้ไก่ กับกุ้งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 6:10 pm
โดย Amelia
เตรียมไข่ไว้ด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 6:11 pm
โดย Amelia
วิธีทำ หมักเนื้อไก่ กุ้ง กับน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และกระเทียมสับทิ้งไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 6:14 pm
โดย Amelia
ลวกเส้นหมี่ซั่วให้พอสุก ไม่เละหรือนิ่มมากเพราะต้องเอามาผัดอีกที สุกแล้วเทใส่กระชอนและล้างด้วยน้ำเย็น (น้ำประปา) เพื่อล้างความเค็มออกและให้เส้นตึงตัว (รัดตัว)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 6:16 pm
โดย Amelia
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอแค่เคลือบกระทะ ตีไข่ใส่ชาม แล้วเอาลงเจียวให้บางๆ แล้วใช้ตะหลิวตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆ พักไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 6:17 pm
โดย Amelia
ตั้งกระทะอีกที ใส่น้ำมันและตามด้วยกระเทียมสับที่คลุกกับเนื้อที่หมักไว้ (ยกเว้นกุ้งยังไม่ใส่เพราะกุ้งสุกง่าย) ผัดให้สุก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 6:19 pm
โดย Amelia
ตามด้วยก้านคะน้า แครอท และเห็ดหอม ใส่น้ำลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันพอสุก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 6:20 pm
โดย Amelia
ใส่กุ้งลงผัด

รูปภาพ