เครื่องปรุง◊ เนื้อวัว, เนื้อหมู ๑ กิโลกรัม
◊ ซีอิ๊วขาว (ยายหนูใช้ตราเด็กสมบูรณ์) ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมันหอย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนชา
◊ พริกไทยป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ บรั่นดี ๑ ฝา ยายหนูไม่มี เลยใช้เหล้าจีนแทน
ถ้าหมักทำสุกี้สูตรโบราณ ให้ใส่เครื่องปรุงตามข้างล่างนี้เพิ่มลงไปอีก
◊ ไข่ขาว ๒ ฟอง
◊ น้ำกระเทียมดอง ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมันงา ๑ ช้อนโต๊ะ